Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:55 PM (GMT+7)

DN “tí hon” đầu tư dự án khổng lồ?

authorThái Bình Thứ Tư, ngày 02/08/2017 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP Hà Nội vừa ra quyết định chấp thuận cho Công ty CP Bất động sản Thái Thịnh đầu tư dự án Khu Thể thao, giải trí và dịch vụ Xà Cầu tại huyện Ứng Hòa. Đáng tò mò, những thông số năng lực (vốn, các dự án đã thực hiện) về DN này gần như không được biết đến trong giới kinh doanh – nhưng lại được giao đầu tư dự án "siêu khủng".

   

Theo Quyết định 4889/QĐ-UBND mới ban hành, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận cho Công ty CP Bất động sản Thái Thịnh đầu tư dự án Khu thể thao, giải trí và dịch vụ Xà Cầu, thôn Xà cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa. Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng khu vui chơi giải trí đồng bộ kết hợp sinh hoạt tập luyện thể thao, tạo một không gian thư giãn, phục vụ sức khỏe cộng đồng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thể dục thể thao của người dân trong xã và các vùng lân cận, phát triển phong trào vui chơi giải trí, thể dục thể thao tại địa phương.

Tổng diện tích khu đất dự kiến đầu tư gồm 16.917,5m2, quy mô công trình: đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao cho 300 người/ngày, tổng mức đầu tư 48,100 tỷ đồng, đưa vào khai thác quý II/2020.

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và Thành phố về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ dự án đầu tư đề nghị Quyết định chủ trương đầu tư dự án. Thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản liên quan.

 dn “ti hon” dau tu du an khong lo? hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Được biết, công ty CP Bất động sản Thái Thịnh đặt địa chỉ tại nhà số 6, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân với số vốn điều lệ là 90 tỷ đồng. Thành lập năm 2007, người đại diện theo pháp luật của Công ty là ông Lý Đình Thái (Chức danh TGĐ). Theo tìm hiểu, ông Thái cũng đăng ký hộ khẩu thường trú tại nhà số 6, ngõ 102 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân.

Theo Luật Kinh doanh BĐS 2014 , vốn tự có khi thực hiện đầu tư dự án của chủ đầu tư không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha; không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20ha trở lên theo quy định của pháp luật về đất đai.

Về ngành nghề hoạt động, Công ty CP BĐS Thái Thịnh đăng ký khá rộng: kinh doanh khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, khu sinh thái, nghỉ dưỡng và các dịch vụ phục vụ khách du lịch; Môi giới, kinh doanh BĐS; Bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục, thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh; Sản xuất dụng cụ thể dục, thể thao...

Tham chiếu hồ sơ về vốn và cổ đông sáng lập của Công ty cho thấy, vốn điều lệ của DN là 90 tỷ đồng (100% vốn tư nhân). DN gồm 3 cổ đông sáng lập là: Nguyễn Đức Thái, Hoàng Văn Thịnh và Lý Đình Thái. Riêng TGĐ Lý Đình Thái nắm giữ 88% cổ phần (79,2 tỷ đồng), 2 cổ đông còn lại không sở hữu cổ phần.  Đặc biệt, những thông tin về quá trình hoạt động, đầu tư kinh doanh BĐS của Công ty CP BĐS Thái Thịnh gần như không xuất hiện trên các nguồn chính thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước, cho rằng không chỉ các...
Trên cơ sở thiết kế phương án và tính toán nghiên cứu để lập biện...
Trên thị trường quốc tế, phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt...