Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:41 AM (GMT+7)

“Đỏ mắt” tìm mua vé xe chất lượng cao

authorHữu Ký Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng khan hiếm vé xe chất lượng cao có thương hiệu đang diễn ra tại các bến xe khách liên tỉnh TP.HCM khiến nhiều người vất vả lùng mua, trong khi các vé xe của bến bán ra lại đang ế ẩm.

   

Theo ghi nhận của Dân Việt, khoảng một tháng trở lại đây, nhiều doanh nghiệp vận tải tại bến xe Miền Đông đã tổ chức bán vé trước cho hành khách về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2016. Do nhu cầu cao nên ngay sau khi các doanh nghiệp mới mở bán, lượng vé nhanh chóng được người dân đặt hết. Bước vào đầu tháng 1, hàng loạt doanh nghiệp vận tải tại bến đã công bố hết vé đi các ngày cao điểm. Điển hình như các hãng xe Thuận Thảo, Bình Tâm, Phi Hiệp, Thiên Trang, Chín Nghĩa… đều đã thông báo hết vé đi các ngày cao điểm từ 22 – 28 tháng Chạp Âm lịch.  

 “do mat” tim mua ve xe chat luong cao hinh anh 1

Nhiều hãng bán vé xe chất lượng cao tại bến xe Miền Đông đã treo thông báo "Hết vé"

Riêng tuyến Quảng Ngãi hầu như năm nào cũng khan hiếm vé. Các hãng xe lớn đi khu vực này (Bình Tâm, Chín Nghĩa) khi vừa mở bán vé đã lập tức bán hết khiến nhiều người không mua được. Anh Nguyễn Văn Tuấn (quê Quảng Ngãi) cho biết cách đây nửa tháng anh đặt mua vé xe chất lượng cao về Quảng Ngãi vào ngày 25 Tết đã không còn. Do bận đi làm cả ngày nên anh không thể theo dõi kịp các thông tin bán vé Tết. Khi biết thông tin thì một số hãng đã bán hết vé. Vì vậy năm nay buộc anh phải mua vé xe ở bến đi.

Còn chị Trần Thị Thắm (cùng quê Quảng Ngãi) cho biết mọi năm vẫn mua xe khách Mai Linh về Quảng Ngãi nhưng năm nay hãng xe này thông báo không bán vé về Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Chị lại chậm trễ tìm mua vé các hãng xe khác nên đến nay vẫn chưa mua được vé. Theo chị, để về quê có thể chị sẽ bỏ thêm tiền tìm mua vé của một hãng xe chạy tuyến Đà Nẵng, khi đến Quảng Ngãi sẽ xuống xe.

Đại diện một doanh nghiệp chạy tuyến TP.HCM – Quảng Ngãi cho biết năm nay dự báo lượng khách không tăng cao nên hãng xe này cũng không dám thuê thêm đầu xe chở khách vì sợ lỗ. Hiện doanh nghiệp này vẫn duy trì xe hoạt động như ngày thường.

Tương tự, trên các tuyến về Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Gia Lai… hiện cũng khan hiếm vé xe thương hiệu. Nhiều hãng dù bán hết vé nhưng vẫn không dám bán vé tăng cường thuê xe chạy thêm.  

Trái với vé xe khách thương hiệu, các vé xe của bến bán trước cho hành khách vẫn rất ế ẩm. Từ ngày 10.1 vừa qua, bến xe Miền Đông đã tổ chức bán vé trước cho hành khách, nhưng lượng khách mua vé xe của bến bán rất ít, đa phần người dân đến bến đều tìm mua vé xe khách thương hiệu

Ông Thượng Thanh Hải - Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết do tâm lý chuộng xe thương hiệu nên người dân đổ xô mua vé. Vào dịp Tết, lượng khách đông gấp nhiều lần ngày thường nên khan hiếm vé là đương nhiên. Nhưng theo ông, nói “cháy vé” là chưa chính xác bởi lượng vé của bến bán vẫn còn dồi dào, luôn đủ phục vụ hành khách. Ông Hải cho biết xe của bến luôn đảm bảo chất lượng, đảm bảo các điều kiện về vận tải hành khách chứ không phải xe cũ, xuống cấp. Vì vậy  hành khách có thể yên tâm đi xe của bến bán vé.

Tại Bến xe Miền Tây, một số doanh nghiệp vận tải tại bến cũng đã công bố bán vé xe Tết, tuy nhiên tình trạng khan hiếm vé xe khách thương hiệu không xảy ra nhiều như khu bến xe Miền Đông. Các tuyến về miền Tây chủ yếu là tuyến ngắn nên đến ngày 19.1 tới bến mới tổ chức bán trước vé Tết.

Xe Phương Trang bán vé qua mạng

Ngày 14.1, hãng xe Phương Trang đã công bố kế hoạch bán vé Tết phục vụ hành khách. Theo đó,  từ ngày 21.1 – 30.1.2016, hãng sẽ bán vé Tết cho hành khách đi các tỉnh miền Trung trong các ngày từ 31.1 – 7.2.2016 (22 – 29 Âm lịch). Hành khách có thể mua vé online hoặc mua tại các đại lý. Riêng các tuyến đi Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, hãng chỉ bán qua website. Còn các tuyến đi miền Tây, hãng bán vé trực tiếp qua các đại lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh việc quyết định tạm thời đình chỉ trách nhiệm phụ trách...
Cư dân của chung cư The Park Residence (quận 7, TP.HCM) đã tổ chức...
Đang là ‘cơn bão’ tâm điểm của dư luận về những sai phạm trong quá...