Thứ Ba, ngày 26/03/2019 21:24 PM (GMT+7)

Đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra sự cố Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

authorThanh Xuân Thứ Ba, ngày 07/03/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 7.3, Bộ Công Thương đã yêu cầu đoàn công tác vào kiểm tra hiện trường nhà máy Vĩnh Tân 4 tại Bình Thuận vào sáng ngày mai, 8.3.

   

 doan cong tac bo cong thuong kiem tra su co nhiet dien vinh tan 4 hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra sự cố nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. (Ảnh: I.T)

Bộ Công Thương cho biết, đoàn công tác do ông Trần Văn Lượng -  Cục trưởng cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp làm trưởng đoàn. Cùng đi có lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số cán bộ có liên quan.

Ngay trong sáng mai (8.3), đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường, làm việc với các bên liên quan để tổng hợp các thông tin, phục vụ công tác xác minh, điều tra về sự cố. Đồng thời, đoàn công tác cũng sẽ đến thăm hỏi gia đình một số công nhân đang làm việc tại nhà máy.

Theo thông tin từ EVN, vào lúc 10 giờ 45 phút, ngày 7.3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của nhà máy.

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 3/Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy. Đến hồi 11 giờ 30 phút sự cố đã được khống chế.

Sau quá trình cô lập để tiến hành điều tra, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống gần hệ thống khử SOx (FGD) trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn bao bọc hệ thống FGD, gây cháy bảo ôn. Theo đó, khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy, gây nên hiện tượng như trên.

Sự cố cháy không có thiệt hại về người. Thiệt hại về thiết bị đang được nhà thầu kiểm tra và xác định cụ thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ ngành, địa phương đã thống...
Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh,...
Dự án mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm rất lớn...