Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:09 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp Đức ký hợp tác vận hành các nhà máy nước cho AquaOne

authorPV Thứ Tư, ngày 27/03/2019 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Aone Deutschland AG (Đức) và Công ty Cổ phần Nước AquaOne (Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tối ưu hoá và vận hành các nhà máy nước cho AquaOne với giá trị 100 triệu USD.

   

Tối ngày 25.3, tại Đại Sứ quán Đức, Bộ trưởng bộ Kinh tế và năng lượng Cộng hoà Liên bang Đức, ngài Peter Altmaier đã có buổi tiếp thân mật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

 doanh nghiep duc ky hop tac van hanh cac nha may nuoc cho aquaone hinh anh 1

Toàn cảnh lễ ký kết

Tham gia buổi tiếp về phía Đức còn có phái đoàn kinh tế và nghị sĩ liên bang CHLB Đức tới tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư thương mại vào Hà Nội cùng lãnh đạo một số tập đoàn, ngân hàng  lớn của Đức như Giám đốc khu vực châu Á-Thái BÌnh Dương, Tập đoàn Schaeffler AG, Giám đốc điều hành Công ty Bauer Spezialtiefbau GmbH - Bernd Flaskamp…

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng bộ kinh tế và năng lượng Cộng hoà Liên bang Đức cho biết, ông rất ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam trong 150 năm trở lại đây, từ thời kỳ Pháp thuộc, rồi tới cuộc chiến tranh chống Mỹ và tính tới thời điểm hiện tại. Với đặc tính cần cù, siêng năng và luôn có niềm tin vào tương lai tươi sáng, người Việt Nam đã xây dựng được đất nước phồn vinh và tươi đẹp như hiện nay.

 doanh nghiep duc ky hop tac van hanh cac nha may nuoc cho aquaone hinh anh 2

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống do Công ty Cổ phần Nước AquaOne đầu tư xây dựng

Ngài Peter Altmaier cũng khẳng định: “Nước Đức, muốn cùng hợp tác để hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước được bền vững hơn. Tôi cũng ấn tượng về những gì mà các doanh nghiệp Đức đã và đang làm được ở Việt Nam. Đây cũng là một lời khẳng định thêm về việc chính phủ Đức luôn ủng hộ các doanh nghiệp Đức thực hiện đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam”.

Tại buổi đón tiếp, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng bộ Kinh tế và năng lượng Cộng hoà Liên bang Đức và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn Aone Deutschland AG (Đức) và Công ty Cổ phần Nước AquaOne (Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tối ưu hoá và vận hành các nhà máy nước cho AquaOne, trong đó có Nhà máy nước mặt sông Đuống, với giá trị 100 triệu USD.

Công ty Cổ phần Nước AquaOne là một trong những cổ đông chính đã thành lập Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống và đầu tư, xây dựng và phát triển Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch chất lượng, ổn định theo đúng quy chuẩn quốc gia cho hơn 3 triệu dân và các đơn vị, nhà máy trên địa bàn 168 xã thuộc 8 quận, huyện của Hà Nội và một số vùng phụ cận  thuộc các tỉnh bạn như Bắc Ninh, Hưng Yên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị khởi tố, công ty TNHH...
Ông Nguyễn Mạnh Hồng, PCT UBND huyện Thạch Thất, cho biết căn biệt...
Trong đơn Khiếu nại khẩn cấp, 18 hộ dân thôn Lâm Trường, xã Minh...