Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:54 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp nào đạt danh hiệu Hàng VN chất lượng cao 2016?

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 23/02/2016 20:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kinh Đô, Việt Tiến, Thái Tuấn, Thiên Long, PNJ, Vissan… là những thương hiệu hàng Việt nằm trong top 42 doanh nghiệp (DN) liên tục 20 năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC).

   

Tối 23.2, tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016 cho 500 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn. Đây là một sự kiện đặc biệt khi chương trình xúc tiến HVNCLC chính thức tròn 20 năm, là chặng đường mà rất nhiều doanh nghiệp đã gắn bó chặt chẽ với người tiêu dùng cũng như với tầm nhìn về hội nhập kinh tế quốc tế trên chặng đường “Nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt”.

 doanh nghiep nao dat danh hieu hang vn chat luong cao 2016? hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao danh hiệu HVNCLC cho 42 DN đạt 20 năm liền.

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; lãnh đạo các tỉnh thành, lãnh sự các nước khu vực ASEAN, các Đại sứ hàng Việt và 500 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2016.

Tại buổi lễ, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DNHVNCLC cho biết, cuộc điều tra để bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm nay trực tiếp ghi nhận ý kiến của người tiêu dùng, hộ gia đình và các nhà bán lẻ trên toàn quốc, được thực hiện trong gần 4 tháng điều tra trực tiếp trên hiện trường, với số mẫu điều tra lên tới 20.000 phiếu trên 16 tỉnh thành có mức tiêu dùng cao trên tất cả các ngành hàng.

Để đạt được danh hiệu HVNCLC, các doanh nghiệp phải đáp ứng được ba tiêu chí: Đạt đủ số phiếu do người tiêu dùng bình chọn (2%/20.000 phiếu), có hồ sơ minh bạch thông tin với người tiêu dùng và chấp hành tốt chính sách của nhà nước và pháp luật (cơ quan ban ngành phản hồi không có vi phạm hoặc có vi phạm nhưng đã nghiêm túc khắc phục).

Kết quả, đã có hơn 700 doanh nghiệp đạt đủ tỉ lệ phiếu bầu và 500 doanh nghiệp chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC. Trong 500 DN này, có 42 DN đạt liên tục 20 năm liền, 16 DN đạt 19 năm liền, 20 DN đạt 18 năm liền, 356 DN đạt 3 năm gần đây, 41 DN mới đạt lần đầu và 27 DN đạt lại sau 3 đến 5 năm gần đây không đạt...

“Trong 20 năm qua đã có đến 45 tỉnh thành có doanh nghiệp được bình chọn, trong đó các doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ đạt nhiều tỉ lệ đông đảo nhất với 58%. Đứng sau đó là các doanh nghiệp ở miền Bắc với 22% trong khi hai khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Tây Nam Bộ cùng đạt 10%”, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DNHVNCLC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...