Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:42 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp: “Nói như anh Thăng thì…”

authorHứa Phương Thứ Năm, ngày 17/03/2016 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Thăng muốn nhanh chóng thúc đẩy bộ máy quản lý nhà nước hiện nay qua nhà nước phục vụ. Nếu trở thành nhà nước phục vụ thì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư để phát triển.

   

 doanh nghiep: “noi nhu anh thang thi…” hinh anh 1

Sau khi nghe những phát biểu của Bí thư Đinh La Thăng tại hội nghị gặp gỡ với doanh nghiệp trong nước và nhà đầu tư nước ngoài năm 2016 do Thành ủy TP.HCH tổ chức nhiều doanh nghiệp đã tỏ rõ sự hứng khởi.

"Nói được những điều như anh Thăng thì những doanh nhân chúng tôi đã có niềm tin, hy vọng…", ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM bày tỏ.

Ông Hưng cho biết, từ trước đến nay Hiệp hội luôn là cầu nối giữa doanh nghiệp và lãnh đạo TP. Tiếng nói của Hiệp hội luôn được lãnh đạo TP lắng nghe và giải quyết ngay nếu trong thẩm quyền, còn vấn đề nào ngoài thẩm quyền thì TP ghi nhận và kiến nghị lên trên.

Trước đây nhiều doanh nghiệp họ e ngại không dám nói thẳng, nói thật vì nói ra sợ bị trù dập. Tuy nhiên trong hội nghị Thành ủy tổ chức gặp gỡ vừa qua, Bí thư Đinh La Thăng đã đề nghị doanh nhân nói thẳng nói thật, không sợ bị trù dập điều đó khuyến khích những người làm doanh nghiệp nói nhiều hơn.

Các doanh nghiệp có nhiều cách nói khác nhau để phản ánh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mình như qua đường dây nóng của Bí thư, qua hiệp hội… là điều tốt. Tôi thấy cái hay là Bí thư Thăng muốn nhanh chóng thúc đẩy bộ máy quản lý nhà nước hiện nay qua nhà nước phục vụ. Nếu trở thành nhà nước phục vụ thì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư để phát triển.

Đánh giá về câu nói “Doanh nghiệp phải là đối tượng phục vụ vô điều kiện” của Bí thư Thăng, ông Hưng mong rằng câu nói này sẽ sớm được các sở ban ngành thực hiện để các doanh nghiệp được phục vụ. Theo đánh giá của ông Hưng bước đầu doanh nghiệp đã có niềm tin để tiếp tục gắn bó và đầu tư trên địa bàn TP với những luồng gió mới từ lãnh đạo thành phố.

Còn ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cơ khí Duy Khanh cho biết, trong buổi gặp gỡ ông đã nêu lên những khó khăn doanh nghiệp cơ khí đang gặp phải hiện nay như thuế thu nhập doanh nghiệp, thời gian hoàn thuế VAT quá lâu... Chứng kiến cách làm việc của các vị lãnh đạo thành phố mà đặc biệt là Bí thư Thăng, ông Tống hi vọng những vướng mắc trên sẽ mau chóng được khắc phục và từng bước được cải thiện theo hướng tốt hơn.

Không chỉ doanh nghiệp trong nước có kỳ vọng, ông Võ Văn Huệ, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại TP HCM cho biết ông đã dự và phản ánh những vướng mắc về thủ tục hành chính, thuế, hải quan của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu có văn phòng đại diện tại TP HCM. Đánh giá về buổi gặp gỡ ông Huệ cho rằng lãnh đạo TP HCM rất chăm chú lắng nghe ghi chép. Đặc biệt theo ông Huệ ấn tượng với phong cách làm việc của vị Bí thư, ông hi vọng thời gian tới môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng của TP sẽ được cải thiện.

Trong lần trả lời phóng viên gần đây PGS-TS Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM nhận xét, với những việc làm của Bí thư Thăng ông tin rằng thành phố sẽ hoàn thành kế hoạch Nghị quyết Đảng bộ TP.HCM lần thứ X đã đề ra. Hành động của Bí thư Đinh La Thăng đã đẩy được tinh thần của cán bộ công chức nhà nước vì dân, lo cho dân, từ đó giúp cải cách hành chính, cải cách môi trường đầu tư, kế thừa những cải cách vừa qua, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hơn nữa. Những việc làm này sẽ tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiêp, doanh nhân thành phố. Doanh nhân họ cần có niềm tin thì mới đầu tư, với môi trường ngày càng thuận lợi như vậy, tôi tin rằng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp sẽ ngày càng lớn mạnh.

Xem bình luận
Một cánh Én liệu có làm nên mùa Xuân không vậy ta????????????????
Bình luận có 0 phản hồi
Bản thân tôi rất quan tâm đến các bài viết về Bí thư Thăng, tôi nhận thấy đây là những nhân tố mới...
Bình luận có 0 phản hồi
can bộ tp trước đây đau dám nói dám làm như vậy đau, chúng toi ủng hộ lãnh đạo bây...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cổ phiếu QCG của nhà Cường đô la lau sàn ngay sau tin Thành uỷ...
Bất ngờ công bố tài liệu trình cổ đông về việc tiến hành bầu bổ...
Ứng cử viên được giới thiệu làm thành viên HĐQT độc lập Sacombank...