Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:31 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/09/2015 15:09 PM (GMT+7)

Doanh số iPhone 6S đạt kỷ lục vào cuối tuần đầu tiên

Ngày 28.9, Apple (AAPL.O) cho biết hãng này đã bán được hơn 13 triệu chiếc iPhone 6S/6S Plus. Theo đó, doanh số của bộ đôi iPhone 6S đã đạt kỷ lục vào cuối tuần đầu tiên.

   

Sau khi mở bán bộ siêu phẩm iPhone 6S/6S Plus ngày 25.9, hãng công nghệ Apple ngày 28.9, cho biết hãng này đã bán được hơn 13 triệu chiếc iPhone 6S/6S Plus. Theo đó, doanh số của bộ đôi iPhone 6S đã đạt kỷ lục vào cuối tuần đầu tiên.

Công ty này đã phá kỷ lục 10 triệu chiếc trong lần mở bán đầu tiên vào cuối tuần năm 2014 của bộ đôi iPhone 6/6 Plus. 

 doanh so iphone 6s dat ky luc vao cuoi tuan dau tien hinh anh 1

Ảnh: nguồn Reuters

Kết quả doanh số cao kỷ lục năm nay là do nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng lên. Số lượng này cũng tương tự so với mức dự đoán của các nhà phân tích. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ bán được 12-13 triệu chiếc iPhone 6S/6S Plus vào cuối tuần qua.

"Thông tin phản hồi từ khách hàng là vô cùng ngạc nhiên, họ vô cùng yêu thích tính năng 3D Touch và Live Photos. Chúng tôi không thể chờ lâu hơn nữa để đưa bộ đôi iPhone 6S đến nhiều quốc gia hơn vào ngày 9.10 tới", CEO Apple Tim Cook cho biết.

Các nhà phân tích cho biết chắc chắn Apple sẽ phá kỷ lục mới trong doanh số iPhone 6S ở thị trường Trung Quốc - một thị trường lớn nhất của hãng này.

Số liệu được công bố vào ngày 28.9 chỉ ra doanh số bán iPhone của Apple nhìn chung đã tăng. Điều này đã xoa dịu mối lo ngại của các nhà đầu tư về tình hình kinh doanh của Apple ở thị trường Trung Quốc.

Nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insight & Strategy cho biết, số liệu này cho thấy Apple đã chiếm một số thị phần của Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS), đối thủ chính của họ trên thị trường điện thoại thông minh.

Apple cho biết mẫu iPhone mới này sẽ có mặt tại hơn 40 quốc gia khác bắt đầu từ ngày 9.10. Và vào cuối năm nay iPhone sẽ có mặt tại 130 quốc gia.

Doanh thu của Apple phụ thuộc chủ yếu vào việc bán iPhone. Theo số liệu từ hãng này, iPhone chiếm 2/3 doanh thu của Apple trong quý II.

Theo Tuyết Nhung (Theo Reuters) (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất ngờ công bố tài liệu trình cổ đông về việc tiến hành bầu bổ...
Cả 3 kỳ quay số Power 6/55 trong tuần này đều tìm ra chủ nhân của...
Giá vàng hôm nay 21.4 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...