Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:49 AM (GMT+7)

Độc đáo ngôi nhà làm từ hơn 8.000 vỏ chai bia

author Đời sống & Pháp luật Thứ Tư, ngày 01/07/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn nhà đặc biệt này được làm từ hơn 8.000 vỏ chai bia, chủ nhân còn sử dụng cát, xi măng, và đá cuội cho công trình.

   

Theo Mirror, Li đã chi hơn 70.000 nhân dân tệ (hơn 11.000 USD) để xây dựng xong căn nhà đặc biệt cùng sự giúp đỡ của bố anh. Ngoài rất nhiều vỏ chai bia, anh cũng sử dụng cát, xi măng, và đá cuội cho công trình đặc biệt này.

Đây là dự án đầu tiên của Li kể từ khi anh tốt nghiệp bằng xây dựng tại trường ĐH Khoa học và Công nghệ Nội Mông năm nay. "Tôi muốn xây dựng một căn nhà với phong cách nghệ thuật độc đáo", Li nói.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 1

Ngôi nhà bằng bia của Li được khởi công từ thắng 1/2015, công trình độc đáo này rộng 29 m2, gồm 2 tầng, mỗi tầng cao 2,8 m.

Ngôi nhà của Li rộng 29 m2, gồm 2 tầng, mỗi tầng cao 2,8 m.

"Con trai tôi khá nghiêm khắc trong quá trình xây dựng công trình. Thằng bé xây lại vài lần khi phát hiện ra các tầng chưa bằng phẳng", bố Li tiết lộ.

Được hoàn thành vào tháng trước, ngôi nhà của Li nằm ở khu vực đã bị bỏ hoang khoảng 20 năm gần nhà họ ở làng Lanya, thành phố Trùng Khánh. Người dân trong làng không ngớt lời ca ngợi các giá trị mỹ thuật của văn phòng này.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 2

Li bên ngôi nhà độc đáo của mình.

"Buổi tối nó đẹp hơn nhiều vì nhờ có ánh điện lung linh", Li Yan, dân làng Lanya, nói. "Ngôi nhà này có 2 tầng, các vỏ chai bia được xếp thành 40 tầng khác nhau".

Li cho biết anh dự định sẽ mở rộng quy mô ngôi nhà, từ đó thể hiện được những kỹ năng xây dựng và thu hút thêm nhiều đối tác đầu tư vào công ty thiết kế xây dựng của riêng anh.

Cùng chiêm ngường ngôi nhà độc đáo này:

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 3

Công trình hoàn thành hồi tháng 5/2015, tọa lạc tại một vị trí đã bỏ hoang hơn 20 năm qua tại thôn Lam Nha, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc).

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 4

Từ khi ngôi nhà hoàn thành, một lượng lớn người dân trong làng đã tới tham quan. Hiện, Li Rongjun sử dụng công trình đặc biệt này làm văn phòng làm việc.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 5

Trong quá trình xây, một trong hai tầng không bằng phẳng nên anh đã phải phá đi và xây lại nhiều lần. Cha của kiến trúc sư trẻ tuổi cho biết, con trai ông khá tỉ mỉ và khắt khe khi xây dựng công trình đầu tay.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 6

Để gắn kết các vỏ chai bia chắc chắn với nhau, chàng trai Li đã dùng đến các vật liệu khác như cát, xi măng và đá.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 7

Người dân gần đó rất thích căn nhà này. Nó càng nổi bật hơn vào ban đêm khi đèn rọi vào căn phòng, những chai bia phản chiếu ánh sáng. “Ngôi nhà trở nên đẹp hơn vào buổi tối vì nó phản quang dưới ánh sáng”, một người hàng xóm có tên Li Yan cho biết.

 doc dao ngoi nha lam tu hon 8.000 vo chai bia hinh anh 8

Theo anh chàng kiến trúc sư trẻ tuổi, công trình có chi phí xây dựng là 70.000 NDT (tương đương 145 triệu đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Bãi xe tạm Linh Đàm đột ngột đóng cửa lần 2, hàng nghìn chủ nhân...