Thứ Năm, ngày 30/01/2020 00:57 AM (GMT+7)

Đồng Nai cảnh báo người dân thận trọng khi giao dịch với Công ty Alibaba

authorVăn Dũng Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp và đưa ra cảnh báo tới người dân cần thận trọng khi giao dịch, mua bán đất nền với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

   

Chiều ngày 15.3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi họp báo thông tin liên quan đến việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) có dấu hiệu quảng cáo, phân lô, bán nền trái phép tại huyện Long Thành.

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Công ty Alibaba có địa chỉ tại đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tại Đồng Nai, Công ty Alibaba có chi nhánh đóng trên quốc lộ 51, xã xã Long Phước, huyện Long Thành. Ngoài ra, Công ty CP địa ốc Tia chớp ở xã Long Phước có liên kết với Công ty Alibaba hoạt động tại khu vực.

 dong nai canh bao nguoi dan than trong khi giao dich voi cong ty alibaba hinh anh 1

Ông Võ Văn Chánh (đứng) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi họp. Ảnh: V.D

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Trần Hùng Cường, Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Qua thu thập chứng cứ, điều tra ban đầu cho thấy Công ty địa ốc Alibaba có biểu hiện vi phạm các quy định, quản lý sử dụng đất đai và lừa dối khách hàng. Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an để điều tra, làm rõ những cá nhân, tổ chức có liên quan”.

Qua công tác rà soát, tỉnh Đồng Nai phát hiện có 27 “dự án” (cách tạm gọi của tỉnh Đồng Nai) mà Công ty Alibaba tự đặt tên, quảng cáo trên mạng internet, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô tại địa bàn huyện Long Thành. Trong đó, có 19 khu đất "dự án" được xác định thực tế ngoài thực địa, các khu đất này do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quy hoạch nông nghiệp, chỉ có một số đất thổ cư.

 dong nai canh bao nguoi dan than trong khi giao dich voi cong ty alibaba hinh anh 2

Tỉnh Đồng Nai cảnh báo người dân cần thận trọng khi giao dịch với Công ty Alibaba. Ảnh: V.D

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong 19 khu đất thực địa có 5 khu người sử dụng đất không có mối quan hệ nào với Công ty Alibaba, còn 14 khu đất còn lại do người thân hoặc giám đốc của công ty này đứng tên.

Trong đó, 6 khu đất bị phát hiện sử dụng đất trái mục đích như tự ý đổ đá làm đường trên đất nông nghiệp, gắn quảng cáo phân lô bán nền,…

“Khi chính quyền chưa cho phép thực hiện dự án thì việc Công ty địa ốc Alibaba tự ý san lấp mặt bằng, làm đường nội bộ, phân lô bán nền... làm cho việc quản lý đất đai trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa việc quảng cáo sai sự thật làm người dân không nắm được thông tin chính xác khi tham gia giao dịch dẫn đến bị thiệt hại về kinh tế”, ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp.

Với các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, Công ty Alibaba đã bị UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp; UBND xã Long Phước, huyện Long Thành ra biên bản đình chỉ thi công (không cho đổ đá) 1 trường hợp; UBND xã Phước Bình, huyện Long Thành xử phạt hành chính 1 trường hợp. Trong đó 4 trường hợp đã khắc phục hiện trạng, 1 trường hợp đang củng cố hồ sơ cưỡng chế.

Cũng tại buổi họp, lãnh đạo UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã yêu cầu xử lý nghiêm khắc về vấn đề này. Nhiều cán bộ đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách, điều chuyển công tác... do buông lỏng quản lý ở địa phương.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị cùng lực lượng công an tiếp tục rà soát, xác định hành vi mà Công ty Alibaba quảng cáo, rao bán đất nền không có thực. Giao UBND huyện Long Thành kiểm tra kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân trong cũng như ngoài tỉnh cần nắm rõ các thông tin xung quanh việc rao bán đất nền của Công ty Alibaba tại địa phương để có những giao dịch đúng pháp luật, tránh thiệt hại; còn các dấu hiệu vi phạm của công ty này công an đang tiếp tục làm rõ.

Xem bình luận
Thời này rồi mà còn đi tin lời mua đất ảo của công ty này nữa thì tôi cũng thua luôn.
Bình luận có 0 phản hồi
Công ty Alibaba làm ăn lừa dối vậy sao chưa bị gì nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tỉnh Bình Dương sẽ có thêm 2 thành phố là Dĩ An và Thuận An từ ngày...
“DNNN vẫn phải tồn tại bởi đây là công cụ giúp nhà nước điều tiết...
Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều quán bún riêu, ốc, hàng ăn nhẹ bán...