Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:18 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 13:25 PM (GMT+7)

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng “độc” sẽ lên ngôi

Từ cuối năm 2015 trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành tâm điểm của thị trường khi hàng loạt dự án cao cấp được tung ra thị trường. Người mua lựa chọn phân khúc này không chỉ do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống mà còn bởi khả năng sinh lời rất cao của nó.

   

Tuy nhiên, để chọn được một dự án thỏa mãn cả hai yếu tố này là điều không đơn giản.

Hấp dẫn, sinh lời cao

Có thể nói chưa bao giờ bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng dọc các tỉnh ven biển Việt Nam lại nóng như hiện nay. Kể từ khi thị trường BĐS “tan băng”, các chủ đầu tư đã nhanh nhạy nắm bắt được đây là một phân khúc rất nhiều tiềm năng. Khắp các tỉnh thành Thanh Hóa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa… nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng chất lượng đã hình thành.

Theo các chuyên gia BĐS, lợi tức đầu tư với sản phẩm nghỉ dưỡng rất hấp dẫn do khả năng thu hồi vốn nhanh, có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. “Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam hấp dẫn bởi tỷ suất đầu tư thấp. So với các nước trong khu vực, mức giá của BĐS nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam vẫn còn thấp, khoảng từ 2-5 tỷ đồng/căn hộ hướng biển và từ 700.000 - 2,5 triệu USD/villa, trong khi giá tại Phuket (Thái Lan), Sentosa (Singapore)… đắt gấp hàng chục lần”, chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực phân tích.

Riêng tại Quảng Ninh, đây là một trong những khu vực mà BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhất do hội tụ đầy đủ các yếu tố: Cảnh quan tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu đãi và kinh tế - xã hội phát triển. Là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, Quảng Ninh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông như thông xe tuyến Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn vào năm 2017, đưa Cảng hàng không Quảng Ninh vào hoạt động đầu năm 2018… Những yếu tố này sẽ góp phần đưa du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh nhanh hơn.

 du an bat dong san nghi duong “doc” se len ngoi hinh anh 1

Hơn nữa, loại hình BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long (Quảng Ninh) chỉ mới xuất hiện, chưa có nhiều sản phẩm nên nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi vốn, khả năng tăng giá lớn, dễ dàng chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.

Khôn ngoan “chọn mặt gửi vàng”

Chuyên gia BĐS Đặng Hùng Võ chia sẻ: BĐS nghỉ dưỡng hiện nay là một loại hình hàng hóa BĐS mới. Nó khác với quan niệm cũ về BĐS du lịch nghỉ dưỡng vốn tồn tại trước đây cho rằng đó là khách sạn, nhà nghỉ. Trên thế giới và Việt Nam hiện nay, quan niệm BĐS nghỉ dưỡng rộng hơn rất nhiều, đáp ứng những nhu cầu ngày càng phát triển, đa dạng của khách hàng.

Về phía người mua, cần cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra quyết định lựa chọn dự án nghỉ dưỡng nào phù hợp bởi “sai một ly đi một dặm”. Theo ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Khối BĐS của Tập đoàn BIM Group, cần phải xem xét kỹ uy tín, năng lực của chủ đầu tư, hạng mục hạ tầng đi kèm của dự án. Đặc biệt là cơ hội kiếm tiền từ BĐS. “Cơ hội luôn rộng mở với những nhà đầu tư khôn ngoan khi biết chọn đúng dự án để đầu tư”, ông Dũng nói.

Theo H.Việt (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Trao đổi với Dân Việt về clip phát biểu được chia sẻ nhiều trên...
Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ TP. Hải...