Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:23 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 07:40 AM (GMT+7)

Dự án Bí Thư Thăng "ra tối hậu thư" được giao cho Vingroup

Được đề xuất từ 12 năm trước, nhưng cho tới nay Safari Sài Gòn vẫn là bãi đất hoang nên mới đây Thành phố quyết định giao cho Vinpearl là chủ đầu tư và thúc giục đơn vị này đẩy nhanh dự án.

   

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) về đề xuất đầu tư Dự án Công viên Sài Gòn Safari tại huyện Củ Chi.

Sau cuộc họp, Thành phố đã chấp thuận cho Vinpearl tổ chức nghiên cứu đầu tư dự án, đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở ngành, đơn vị có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ công ty này thực hiện nhanh các thủ tục cần thiết theo đúng quy định để sớm triển khai dự án.

 du an bi thu thang "ra toi hau thu" duoc giao cho vingroup hinh anh 1

Công viên Safari được Tập đoàn Vingroup xây dựng tại Phú Quốc.

Trong đề án trình trước đó, Thành phố cũng nhắc nhở phía công ty điều chỉnh giảm tỷ lệ đất dành cho sân golf và khách sạn, để dành thêm diện tích đất cho các hoạt động dã ngoại, thể thao ngoài trời khác, tăng tỷ lệ đất dành cho khu vườn thú; đa dạng, phong phú các loại hình hoạt động... Công ty cũng cần điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, đề xuất từ 2 đến 3 phương án để lựa chọn phương án tối ưu, gửi lấy ý kiến Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các sở ngành có liên quan xem xét, thẩm định, trình UBND Thành phố trong tháng 6/2016.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari là một dự án có quy mô lớn với tổng diện tích 485 ha nằm tại địa bàn hai xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, Củ Chi. Dự án được giới thiệu là Công viên khu du lịch sinh thái lớn nhất Việt Nam, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, quy mô vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD.

Trước đó tháng 6/2004, UBND TP HCM giao chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn và UBND huyện Củ Chi tiến hành bồi thường, tái định cư cho hơn 700 hộ dân thuộc địa bàn 2 xã. Tuy nhiên, vì một số lý do, dự án vẫn chưa được khởi công xây dựng, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân.

Theo Thi Hà (vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...