Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:49 AM (GMT+7)

Dự báo giá vàng: Có nên đầu tư vàng thời điểm này?

authorThanh Xuân Thứ Hai, ngày 17/10/2016 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Áp lực từ giá vàng thế giới đã khiến giá vàng trong nước những phiên cuối tuần tiếp tục giảm nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chỉ mua thăm dò do sợ vàng tiếp tục giảm giá. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao?

   

Ngày cuối tuần, giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống mức 1.265,7 USD/ounce, quy đổi tương đương 34 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng của Công ty SJC cũng niêm yết ở mức 35,46 triệu đồng/ lượng, giảm thêm 60.000 đồng/lượng. Mặc dù giá vàng tiếp tục giảm nhưng do chưa thể dự đoán trong thời gian tới xu thế của giá vàng có giảm tiếp hay không nên nhiều nhà đầu tư vẫn chỉ mua vào với lượng thấp để thăm dò.

Trong số 17 nhà phân tích và chuyên gia tham giao khảo sát Wall Street dự báo về giá  vàng tuần này, 9 người (53%) dự đoán giá vàng tăng; 4 chuyên gia (24%) nhận định giá giảm và 4 nhà phân tích (24%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

 du bao gia vang: co nen dau tu vang thoi diem nay? hinh anh 1

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát Main Street, trong số 853 nhà đầu tư tham gia, 464 người (54%) cho rằng giá vàng tuần này tăng, trong khi 239 người (28%) tỏ ra bi quan và 150 người (18%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Mặc dù giá vàng trong nước đang được đánh giá là ở mức hấp dẫn, thậm chí còn giảm về mốc gần đáy của 4 năm nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm do tác động của giá vàng thế giới. Theo nhiều chuyên gia nhận định,  giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực về việc FED tăng lãi suất vào tháng 12 và cuộc tranh cử tại Mỹ vẫn chưa có hồi kết.

Trước xu hướng biến động lớn của giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia đưa ra khuyến cáo cho cả nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ thời điểm này chỉ nên đưa ra quyết định mua với số lượng vừa phải đề phòng giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước đó, người đàn ông này suýt bị phá sản vì một vấn đề thường...
9 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Ngoại...
9 tháng đầu năm Kido của ông Trần Kim Thành lãi ròng chỉ đạt 4 tỷ...