Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:05 PM (GMT+7)

EVN yêu cầu các Công ty Thuỷ điện kiểm tra hồ, đập, nguồn điện dự phòng

authorP.V Thứ Hai, ngày 17/10/2016 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công văn yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

   

EVN cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày 12.10 đã xảy ra mưa to và rất to, lũ trên các sông lên cao tại các tỉnh miền Trung làm nhiều khu vực bị ngập, chia cắt. Hiện nay, cơn bão số 7 có tên quốc tế Sarika đang tiến vào biển Đông với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão cấp 13, giật cấp 15 - 16.

 evn yeu cau cac cong ty thuy dien kiem tra ho, dap, nguon dien du phong hinh anh 1

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo PCLBTW và Bộ Công Thương, ngày 16.10, EVN đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4372 /EVN-AT, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng khẩn trương khắc phục ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và triển khai phương án phòng chống để ứng phó với cơn bão số 7 - Sarika:

Đến nay, các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

EVE yêu cầu, các Tổng công ty Điện lực:  chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn;  phối hợp với BCH PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

 evn yeu cau cac cong ty thuy dien kiem tra ho, dap, nguon dien du phong hinh anh 2

Các Công ty Thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du. 

Các Công ty Nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không ảnh hưởng đến môi trường.

Các Ban Quản lý Dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa bão, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Các đơn vị tổ chức ứng trực 24/24h, tập trung nhân lực và phương tiện khắc phục ngay các thiệt hại của bão theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Về ảnh hưởng và tình hình khắc phục hậu quả do mữa lũ gây ra ở khu vực miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cập nhật thông tin như sau:

Lưới điện phân phối: Khu vực Nghệ An mưa lớn gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại một số khu vực, làm gián đoạn cấp điện trên địa bàn các huyện: Quỳ Châu, Con Cuông, Yên Thành và thành phố Vinh. Hiện tại chỉ còn 01/113 đường dây trung thế bị sự cố, gây mất điện 19/3.336 trạm biến áp phân phối với 5/434 xã, 5.960/900.234 khách hàng.

Khu vực Hà Tĩnh: Trong số 8 huyện thị bị ngập lụt cục bộ, nghiêm trọng nhất là địa bàn huyện Hương Khê và Kỳ Anh, ảnh hưởng vận hành 18/49 đường dây trung thế. Các điện lực trên địa bàn đã phải sa thải phụ tải 138.504  khách hàng để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Hiện vẫn còn khu vực huyện Hương Khê và 2 xã thuộc huyện Thạch Hà, 3 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên chưa khôi phục cấp điện được, do nước lũ chưa rút. Khu vực tỉnh Quảng Bình.

Khu vực Quảng Trị: Có một số sự cố thoáng qua trên địa bàn tỉnh, sau đó đã khôi phục ngay. Chỉ còn 01 nhánh rẽ đường dây trung áp với công suất 0,5MW thuộc huyện Đakrông chưa khôi phục được do đang bị nước lũ cô lập, sẽ khôi phục ngay khi nước rút.

Khu vực Thừa Thiên - Huế: Ngày 14.10, có 04 lộ đường dây trung áp bị sự cố, gây mất điện một phần của các huyện: Hải Bình, Hương Thủy, Phú Lộc Hương Trà. Hiện tại đã khôi phục toàn bộ các sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải.

Hiện nay các đơn vị thuộc EVN đang tập trung toàn bộ nhân lực để kiểm tra các điều kiện kỹ thuật, an toàn và cấp điện trở lại cho khách hàng ngay khi đủ điều kiện đóng điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Ban quản trị cụm nhà chung cư Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội)...
Bầu Hiển - người vừa được đề nghị là “Công dân Thủ đô ưu tú”, ông...
Vừa mới tăng giá cách đây hơn 15 ngày thì từ 15h chiều nay (21.9),...