Thứ Tư, ngày 22/05/2019 01:49 AM (GMT+7)

FE Credit tăng giải ngân, lợi nhuận trước thuế của VPbank vượt 1.700 tỷ

authorL.T Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quý I.2019, tổng thu nhập thuần từ các hoạt động kinh doanh của VPbank nơi ông Ngô Chí Dũng làm Chủ tịch HĐQT đạt 7.900 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng riêng lẻ và FE Credit là động lực chính đóng góp kết quả kinh doanh quý I vừa qua.

   

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank - VPB) của ông Ngô Chí Dũng vừa thông báo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1.2019.

Theo đó, hết quý I.2019, tăng trưởng tín dụng của VPbank đạt 6,8%, cao gấp hơn 2 lần so với mức tăng trưởng 3,1% cùng kỳ năm trước, đồng thời gấp gần 3 lần mức tăng chung của toàn ngành.

Tổng thu nhập thuần từ các hoạt động kinh doanh đạt 7.900 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ, tăng nhẹ 1,1%. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) đạt 37,4% trong khi tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) đạt 9,2%, nằm trong top các ngân hàng đứng đầu thị trường.

 fe credit tang giai ngan, loi nhuan truoc thue cua vpbank vuot 1.700 ty hinh anh 1

 Lợi nhuận trước thuế quý I.2019 của VPbank đạt trên 1.700 tỷ đồng

Đáng chú ý, hoạt động kinh doanh của ngân hàng riêng lẻ là động lực chính đóng góp kết quả kinh doanh quý I. Kết thúc 3 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng tín dụng của ngân hàng riêng lẻ là 8%, cao hơn nhiều so với mức 2,8% trong quý I.2018.

Bên cạnh đó, "gà đẻ trứng vàng" của VPbank là FE Credit cũng duy trì được tốc độ tăng trưởng tín dụng khá tốt so với cùng kỳ năm trước. Số lượng giải ngân trong 3 tháng đầu năm của FE Credit tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 fe credit tang giai ngan, loi nhuan truoc thue cua vpbank vuot 1.700 ty hinh anh 2 

Khách hàng làm thủ tục vay tiêu dùng tại FE Credit.

Về cơ cấu lợi nhuận, trong quý I.2019, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ hợp nhất của VPbank đạt 745 tỷ đồng, tăng tới 137% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của VPBank riêng lẻ đạt hơn 473 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Tăng trưởng vượt bậc về lãi từ hoạt động dịch vụ chứng minh thành công bước đầu trong chiến lược tăng trưởng thu nhập phí, cùng với các kết quả về số hóa các dịch vụ ngân hàng, góp phần đa dạng hóa nguồn thu của ngân hàng”, thông báo nhận định.

Như vậy tính đến thời điểm này, VPbank của ông Ngô Chí Dũng là ngân hàng thứ 4 báo lãi tăng mạnh từ dịch vụ trong quý đầu năm nay.

Mới đây, VPbank của ông Ngô Chí Dũng đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn Basel II theo  Thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 fe credit tang giai ngan, loi nhuan truoc thue cua vpbank vuot 1.700 ty hinh anh 3 

VPbank của ông Ngô Chí Dũng về đích Basel II trước kế hoạch

Trước đó, VPBank của ông  Ngô Chí Dũng cũng đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên được Brand Finance xếp vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu. Giá trị thương hiệu của VPBank được Brand Finance định giá 354 triệu USD, tăng hơn 6 lần từ năm 2016, đứng thứ 361 trong tổng số 500 ngân hàng toàn cầu có giá trị cao nhất.

Bên cạnh đó, chỉ số xếp hạng thương hiệu (Brand rating) của ngân hàng cũng được xếp loại A trong thang xếp hạng từ D tới AAA+. Và chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index) được Brand Finance chấm 58.76 điểm, trong thang điểm từ 0 – 100.

“Các yếu tố về sức mạnh thương hiệu và tiêu chuẩn Basel II sẽ là những lợi thế lớn cho hoạt động mở rộng kinh doanh của VPbank trong thời gian tới. Đây sẽ là những nền tảng để ngân hàng tiếp tục phát triển bền vững và mở rộng hoạt động kinh doanh trong các quý còn lại, nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh của năm”, VPbank nhấn mạnh.

Xem bình luận
Nếu không siết cho vay tiêu dùng thì có khi còn nhiều tiền nữa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thanh tra Tp.HCM, đề án tăng vốn điều lệ, giảm tỷ lệ sở hữu...
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó có...
Chia sẻ về những công trình đội vốn nghìn tỷ, Kiểm toán Nhà nước...