Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 08:21 AM (GMT+7)

FE Credit tiếp nhận 100 triệu USD từ ngân hàng lớn nhất nước Đức

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 23/11/2017 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.11, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đã tiếp nhận khoản vay có đảm bảo trị giá 100 triệu USD từ Ngân hàng Deutsche Bank - một ngân hàng hàng đầu tại Đức nắm vị thế vững mạnh tại thị trường châu Âu và có sức ảnh hưởng quan trọng tại châu Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương...

   

 fe credit tiep nhan 100 trieu usd tu ngan hang lon nhat nuoc duc hinh anh 1

FE Credit ký hợp tác tiếp nhận 100 triệu USD vốn vay từ Ngân hàng Deutsche Bank - Đức. Ảnh: Quốc Hải

Theo ông Kalidas Ghose, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FE Credit, việc tiếp nhận khoản vốn vay này không chỉ góp phần bổ sung nguồn vốn lưu động tại FE Credit mà đồng thời mở rộng năng lực tài chính, đáp ứng nhu cầu tài chính cho người tiêu dùng, đặc biệt sẽ củng cố chiến lược dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam của công ty. Khoản vay 100 triệu USD này sẽ được đảm bảo tính thanh khoản dựa trên danh mục kết quả từ hoạt động cho vay tiêu dùng của FE Credit.

Cũng theo hợp đồng ký kết giữa FE Credit và Ngân hàng Deutsche Bank, Deutsche Bank AG Singapore sẽ đóng vai trò là ngân hàng thu xếp trong việc ký kết hợp đồng vay, đồng thời là tổ chức tín dụng cung cấp khoản vay 100 triệu USD này.

“Chúng tôi vui mừng khi nhận được phản ứng tích cực từ các đối tác ngân hàng quốc tế trong việc huy động vốn cho FE Credit. Việc FE Credit liên tục nhận được các khoản vay từ các ngân hàng quốc tế đã chứng minh sự tin tưởng hợp tác của các định chế tài chính này vào kết quả và mô hình hoạt động kinh doanh, định hướng và tầm nhìn tăng trưởng bền vững của FE CREDIT đã đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế”, ông Kalidas Ghose, phấn khởi.

 fe credit tiep nhan 100 trieu usd tu ngan hang lon nhat nuoc duc hinh anh 2

Deutsche Bank AG Singapore là tổ chức tín dụng cung cấp khoản vay 100 triệu USD này. Ảnh: Quốc Hải

Trong khi đó, ông Mr. Sreenivasan Iyer, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc khối Tài chính Doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á của Deutsche Bank chia sẻ, chúng tôi rất vinh dự trở thành đối tác hỗ trợ cho tham vọng phát triển trong tương lai của FE Credit, cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng và đáp ứng các giải pháp tài chính sáng tạo cho người tiêu dùng Việt Nam.  Đây cũng là khoản cho vay lớn nhất của Deutsche Bank trong ngành tài chính tiêu dùng từ trước đến nay tại Việt Nam.

“Deutsche Bank đã có 25 năm hiện diện tại Việt Nam -Đây là một thị trường quan trọng của Deutsche Bank, vì thế chúng tôi cam kết sẽ mang đến giá trị cho khách hàng thông qua tận dụng lợi thế tích hợp của ngân hàng đầu tư và hệ thống huy động vốn. Đây cũng là niềm vinh dự của chúng tôi khi góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam”, ông Mr. Sreenivasan Iyer chia sẻ.

Trước đó, hồi cuối năm 2016, FE Credit cũng ký kết hợp đồng vay hợp vốn có thời hạn trị giá 100 triệu USD với Credit Suisse - một trong những tổ chức thu xếp vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng giá trị các khoản thu xếp vốn lên đến 7 tỷ USD cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo cáo tài chính quý III/2019 của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông...
Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ phải phát...
Liên quan vụ nước sạch Sông Đà nhiễm bẩn, Luật sư Nguyễn Thế Truyền...