Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 11:55 AM (GMT+7)

Gần 10 nghìn tỷ đồng đã đến tay nông dân Kon Tum

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 21/03/2018 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngân hàng NNPTNT Chi nhánh Kon Tum (Agribank Kon Tum) khẳng định, trong tổng số hơn 10.000 tỷ đồng dư nợ cho vay tính đến thời điểm này, có đến 91% là dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

   

Chiều 20.3, tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018), lãnh đạo Agribank Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết: "Lúc mới thành lập, dư nợ cho vay của chi nhánh chỉ có 4 tỷ đồng, đến nay đã vượt hơn 10.000 tỷ. Trong 5 năm gần đây nhất luôn đạt tốc độ tăng trưởng hơn 20%, trở thành đơn vị có mức tăng trưởng bình quân cao nhất khu vực. Từ đó, hàng nghìn hộ dân được vay vốn phát triển kinh tế, thoát nghèo và làm giàu nhanh chóng.

 gan 10 nghin ty dong da den tay nong dan kon tum hinh anh 1

Bên cạnh nhiệm vụ chính, Agribank Kon Tum luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội

Năm 1991, Agribank Kon Tum được thành lập sau khi tách tỉnh Gia Lai – Kon Tum. Lúc đó Kon Tum là tỉnh miền núi đất rộng người thưa, nông nghiệp lạc hậu, số hộ nghèo rất cao. Nhưng đơn vị đã từng bước vượt khó, trở thành kênh dẫn vốn hàng đầu, góp phần vào sự phát chung của địa phương, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Trải qua 30 năm phát triển, Agribank Việt Nam trở thành ngân hàng có quy mô và mạng lưới lớn nhất trong toàn hệ thống ngân hàng với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch; là đối tác hơn 30.000 DN, hàng triệu hộ sản xuất; có quan hệ đại lý với gần 900 ngân hàng tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đến nay, mạng lưới của Agribank Kon Tum đã mở rộng với 8 chi nhánh loại 2, 2 phòng giao dịch trực thuộc Chi nhánh tỉnh và 2 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh loại 2. Tại hội sở Chi nhánh tỉnh có 8 phòng nghiệp vụ vừa trực tiếp hoạt động kinh doanh, vừa quản lý hoạt động các chi nhánh và phòng giao dịch trực thuộc. Đáng chú ý, Agribank Kon Tum đã triển khai chương trình “điểm giao dịch lưu động bằng ô tô” đến tận vùng sâu, vùng xa để giúp người dân dễ dàng tiếp cận vốn vay, tiết kiệm chi phí.

Với mục tiêu kiên định đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hàng năm Agribank Kon Tum luôn dành hàng ngàn tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi theo các chương trình tín dụng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của Agribank như cho vay hộ nghèo, tái canh cà phê, nông nghiệp công nghệ cao. Đến năm 2017, có hơn 25.000 khách hàng, trong đó thị phần dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm hơn 91%. Tổng dư nợ cho vay đạt 10.084 tỷ đồng, tổng số vốn huy động 4.619 tỷ.

Bên cạnh nhiệm vụ huy động và cho vay vốn, Agribank Kon Tum luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội, tài trợ hàng tỷ đồng xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, trao học bổng hiếu học, giúp đỡ người nghèo... Riêng năm 2016, đơn vị đã dành hơn 15 tỷ đồng xây dựng trường, trạm cho các vùng khó khăn.

 gan 10 nghin ty dong da den tay nong dan kon tum hinh anh 2

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Liên tiếp nhiều năm liền, Agribank Kon Tum được các cấp, ngành tặng bằng khen. Đặc biệt, từ năm 2008 - 2011 Agribank Kon Tum vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích nổi bật góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Ông Nguyễn Bá Cầu – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Với sứ mệnh phát triển tam nông, Agribank sẽ tiếp tục chủ động chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Đồng thời luôn quan tâm đến việc đổi mới phương thức cho vay, cải tiến quy trình, đơn giản thủ tục, tiết kiệm chi phí, hạ lãi suất và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Nhân Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Agribank Kon Tum đã trao 500 triệu đồng cho chương trình an sinh xã hội, gồm 300 triệu đồng xây nhà tình nghĩa và 200 triệu đồng làm học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu...
Việc Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) quyết định xây dựng nhà ga...
Với Đặng Lê Nguyên Vũ, "vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng". Trong khi...