Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:57 AM (GMT+7)

Giá vàng bật tăng sau cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ

authorNguyễn Minh Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự kiện đảo chính tại Thổ Nhỉ Kỳ được nhiều chuyên gia nhận định là nguyên nhân chính khiến giá vàng phiên cuối tuần tăng giá. Cũng theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng hơn 200.000 đồng/lượng. Tuy vậy, so với mức giá đầu tuần, mỗi lượng vàng giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng.

   

Lúc 9h40 hôm nay 16.7, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,78 triệu đồng/lượng - 36,96 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC hiện tăng thêm mỗi chiều 20.000 đồng/lượng và tăng 220.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

 gia vang bat tang sau cuoc dao chinh tai tho nhi ky hinh anh 1Giá vàng lại tăng tiến gần mốc 37 triệu đồng/lượng

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng - 37,1 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng SJC được doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra), giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

Với các mức giao dịch trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 960.000 đồng/lượng và so với mức giá đầu tuần, mỗi lượng vàng giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của các chuyên gia từ Doji cho thấy, tính từ đầu tuần, giá vàng trong nước theo chiều hướng giảm, tuy nhiên mức giảm được đánh giá là chậm hơn giá vàng thế giới.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ tăng 2,5 USD, giao dịch ở mức 1.337 USD/ounce. Tại châu Á, người mua vàng đang chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh trong tuần trước.

Còn kết thúc phiên hôm qua, giá vàng đảo chiều tăng vào cuối phiên sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một nhóm quân đội vũ trang có âm mưu lật đổ chính phủ. Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,23%, lên 1.337,73 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng đang chịu áp lực khi khẩu vị rủi ro của giới đầu tư tăng lên và USD mạnh lên sau số liệu kinh tế tốt hơn dự đoán của Mỹ.

Sau 6 tuần tăng liên tiếp, đợt tăng giá dài nhất kể từ tháng 3.2014, giá vàng tuần này đang chịu áp lực và giảm 2,8%, một phần do số liệu việc làm phi nông nghiệp khởi sắc của Mỹ và lo ngại về Brexit lắng dịu.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng là một bức tranh ảm đạm, trái ngược hoàn toàn với những diễn biến sôi động của tuần trước. Những “cơn sóng” vàng lớn hạ nhiệt dần theo từng phiên kéo giá vàng từ mức cao nhất trong tuần 37,3 triệu đồng/lượng lùi dần về mức 36,6 triệu đồng/lượng. Với diễn biến của giá vàng, hầu hết các nhà đầu tư vẫn kiên trì lựa chọn thời điểm giảm sâu hơn nữa để mua vào được giá tốt. Bởi vậy mà thị trường vàng giao dịch khá trầm lắng, các giao dịch “thưa thớt” dần, các nhà đầu tư giao dịch cẩn trọng hơn.

Theo đánh giá của các nhà vàng, giá vàng dường như đang chấp chới khi đan xen những kênh thông tin tổng hợp từ thị trường thế giới khiến thị trường trong nước chưa đủ lực để thu hút nhà đầu tư tham gia giao dịch. Cũng bởi vậy, số lượng phát sinh từ nhà đầu tư nhỏ lẻ phản ánh chân thực không khí giao dịch trầm lắng trong phiên giao dịch cận cuối tuần.

Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư vẫn hy vọng giá vàng sẽ chuyển biến đột phá để nhà đầu tư có thể linh hoạt bám sát, song hành với kim loại quý này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Theo thông tin mới đây từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc triển...