Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:47 PM (GMT+7)

Giá vàng biến động trước chính sách lãi suất của FED

authorMai Hương Thứ Tư, ngày 28/10/2015 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá vàng thế giới liên tục biến động nhẹ hai ngày qua khi cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) họp về chính sách lãi suất diễn ra trong hai ngày (27 và 28.10). Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại chủ yếu “đi ngang” bởi không có sự bứt phá lớn về sức mua.

   

Giá vàng trên thị trường châu Á hôm nay (28.10) tiếp tục tăng nhẹ 0,3% so với hôm qua, đứng ở mức 1.166 USD/oz. Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có chuyển động tăng khi mà thị trường trở nên thận trọng trong phiên họp của FED và người mua đang chờ đợi những manh mối về thời gian tăng lãi suất của Mỹ. Việc tăng lãi suất của Mỹ có khả năng sẽ gây áp lực lên giá vàng, nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng không sinh lãi này và đồng thời thúc đẩy đồng USD. Tuy nhiên, nếu lãi suất tiếp tục được trì hoãn thì giá vàng sẽ có cơ hội bứt phá cao hơn mức hiện nay.

 gia vang bien dong truoc chinh sach lai suat cua fed hinh anh 1

Trong khi đó, giá vàng trong nước “đi ngang”. Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ở cùng mức 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 33,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo ghi nhận của công ty PNJ, trong hai ngày qua, giá vàng trên thị trường trong nước chỉ dao động nhẹ quanh mốc 33,9 triệu đồng/lượng dù có phiên nhích lên trong ngày. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tiếp tục thu hẹp về mức 2,56 triệu đồng/lượng. Lượng giao dịch trên thị trường vàng trong nước hôm nay có vẻ sôi động hơn so với hôm qua với gần 70% giao dịch từ chiều bán ra của người dân.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng vẫn ở dưới mốc 34 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chính là do sức mua với vàng không cao, thị trường khá trầm lắng. Người dân và nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thời điểm vàng giảm để mua vào.

Trên thị trường ngoại tệ, so với ngày hôm qua, tỷ giá niêm yết tại hầu hết các ngân hàng thương mại đều được giữ ổn định. Tỷ giá VNĐ/USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức 22.270 đồng/USD (mua vào) và bán ra là 22.350 đồng/USD. Eximbank niêm yết tỷ giá ở mức 22.260 - 22.350 đồng/USD (mua vào-bán ra). Trên thị trường tự do, giá USD cũng ổn định, thậm chí giảm nhẹ 10 đồng/USD.

Được biết, cuộc họp lãi suất của FED sẽ kết thúc vào cuối ngày 28.10 theo giờ Mỹ và giới phân tích phần lớn đều nghiêng về dự báo cho rằng FED có thể sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục như hiện nay thêm một thời gian nữa do kinh tế Mỹ và toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, vẫn còn bấp bênh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tác phẩm “cây Thạch Sanh” khiến nhiều người thích thú, tò mò không...
Giá vàng hôm nay 20.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...