Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:49 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 11.10 tăng trở lại từ đáy 4 tháng

authorThanh Xuân Thứ Ba, ngày 11/10/2016 04:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Theo phân tích của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, giá vàng hiện nay đang rất thuận lợi để đầu tư và tích trữ. Từ giảm giá mạnh, giá vàng hôm nay đã chớm xu hướng tăng nhẹ và vẫn đang neo ở mức giá tốt, vì vậy có thể nói đây là cơ hội để nhà đầu tư mua vàng giá tốt, đợi giá tăng bán chốt lời.

   

Mở cửa phiên giao dịch sáng 11.10, giá vàng hôm nay được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,66 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Trong khi  đó, giá vàng hôm nay được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,45 triệu đồng/lượng (mua vào)và 35,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so cuối giờ chiều 10.10.

Trong khi giá vàng thế giới ngày 11.10 quay đầu tăng trở lại là do giới đầu tư chứng kiến sự thể hiện ngoạn mục hơn nhiều so với tình thế bi đát của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Còn với người dân đây chính là thời cơ mua vàng giá thấp, tích trữ được nhiều vàng. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ cùng với sự đảo chiều phục hồi của giá vàng thế giới.

 gia vang hom nay 11.10 tang tro lai tu day 4 thang hinh anh 1

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu nhận định, giá vàng tuần trước giảm mạnh và cuối tuần nhích nhẹ khiến thị trường giao dịch sôi động mạnh. Nhà đầu từ và người dân tăng thêm niềm tin vào vàng và luôn coi đây là kênh đầu tư, tích trữ an toàn, hiệu quả nên nhu cầu mua vào tăng mạnh. Đặc biệt hai phiên cuối tuần qua, theo ghi nhận của chúng tôi lượng khách tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu giao dịch hôm qua tăng đột biến, chủ yếu khách mua vào. Ước tính có đến  80% khách mua vào và chỉ khoảng 20% khách bán ra.

Tuy nhiên, cũng không ít  NĐT có chung tâm lý chờ xu hướng rõ ràng ở các phiên giao dịch đầu tuần mới. Có thể thấy giá vàng đang dịch chuyển khó phán đoán và đang cuốn NĐT vào vòng xoay chuyển không theo quy luật nào.

 gia vang hom nay 11.10 tang tro lai tu day 4 thang hinh anh 2

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco, có tới 78% chuyên gia nói rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, trong khi chỉ có 17% nhận định giá giảm và 6% giữ quan điểm trung lập.

Ken Morrison - Biên tâp viên bản tin Morrison on the Markets, cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy đà giảm của giá vàng trong tuần trước chỉ mang tính nhất thời.

Theo cuộc khảo sát tại Wall Street, trong tổng số 14 người tham gia có 78% nhận định giá tăng, 17% nhận định giảm trong khi 6% nhận định giá đi ngang. Do đó, nhiều chuyên gia nhận định, việc bán tháo vàng của tuần trước đã bị thực hiện quá mức, giá vàng được dự báo đã sẵn sàng hồi phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Ban quản trị cụm nhà chung cư Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội)...
Bầu Hiển - người vừa được đề nghị là “Công dân Thủ đô ưu tú”, ông...
Thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng sẽ tăng 1.000 đồng/lít lên...