Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:35 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 22.2: Có thể giảm sâu

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 22/02/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 21.2, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo nên nhiều chuyên gia đưa ra nhận định bi quan cho kim loại quý trong phiêm giao dịch hôm nay 22.2 giá vàng có thể giảm mạnh.

   

 gia vang hom nay 22.2: co the giam sau hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 22.2: Có thể giảm sâu

Chốt phiên giao dịch ngày 21.2, giá vàng trong nước tiếp tục giảm thêm 50.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng giảm sâu tới  8 USD.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 630 – 36,930 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,650 (mua vào) – 36,930 (bán ra), giảm 40.000 đồng/ lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,760 – 36,860 (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,340 – 34,790 (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 21.2 (giờ Việt Nam) lại quay đầu giảm tới 8 USD, niêm yết ở mốc 1.229,35 USD/oz.

Thị trường kim loại quý thế giới đang chịu tác động từ các dự báo về việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ có khả năng tăng lãi suất lần đầu của năm nay vào tháng 3 tới. Quan điểm trên của bà Yellen trong buổi điều trần đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thị trường và của các nhà đầu tư trong bối cảnh những chính sách mà ông Trump đưa ra liên quan tới các vấn đề về nhập cư, chi tiêu hay thắt chặt thương mại, thuế…Các chuyên gia rất hoang mang trong việc xác định tác động của các chính sách của chính quyền mới tới nền kinh tế.

Tuy nhiên, kim loại quý vẫn có nhiều cơ hội bứt phá. Theo Wall Street dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần này. Còn theo số liệu mới nhất từ cam kết thương nhân (COT) công bố bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cuối tuần trước, các nhà đầu cơ lớn và thương nhân đã giảm vị thế mua ròng của họ trên thịtrường vàng tương lai tuần trước trong 2 tuần liên tiếp.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang trong tâm lý nghe ngóng những diễn biến tác động từ tình hình chính trị và kinh tế của Mỹ và Châu Âu để có thể đưa ra quyết định đầu tư của trong thời gian tới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng dường như không tạo được sự chuyển biến tích cực nào so với phiên cuối tuần trước. Trong suốt phiên giao dịch hôm thứ 2 và thứ 3 của tuần này, mức giá tại các doanh nghiệp niêm yết khá tương đồng, với biên độ khoảng cách giữa giá Quốc Tế và giá vàng miếng trong nước co hẹp dần. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn thiếu vắng các nhà đầu tư và khách hàng tham gia giao dịch. Bởi vậy, thị trường chứng kiến thêm một phiên giao dịch kém thành công.

Qua các phiên giao dịch gần đây có thể thấy sự thận trọng thể hiện khá rõ qua số lượng mua bán nhỏ giọt và chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn. Chính sự thờ ơ của các nhà đầu tư không tham gia vào thị trường vàng là nguyên nhân dẫn tới việc dự đoán của các chuyên gia về giá vàng hôm nay 22.2 có thể tiếp tục giảm mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...