Thứ Ba, ngày 24/04/2018 08:18 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 24.3: Chênh lệch chỉ còn hơn 2 triệu đồng/lượng

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 23.3, giá vàng thế giới có phiên thứ 6 tăng sau quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), trong khi giá vàng trong nước lại giảm. Các chuyên gia nhận định, giá vàng hôm nay 24.3 có thể tiếp tục ngược chiều với giá vàng thế giới và còn giảm thêm.

   

 gia vang hom nay 24.3: chenh lech chi con hon 2 trieu dong/luong hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 24.3: Vàng trong nước ngược chiều với thế giới

Chốt phiên giao dịch ngày 23.3 giá vàng thế giới tăng thêm gần 2 USD, trong khi giá vàng trong nước lại quay đầu giảm 70.000 đồng/lượng.

 Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 450 – 36,650 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,460 (mua vào) – 36, 640 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,530 – 36, 630 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mốc giao dịch so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,16 – 34, 610 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 23.3 (giờ Việt Nam) tăng thêm gần 2 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.248,58 USD/oz.

Đây là phiên tăng giá thứ 6 liên tiếp của vàng kể từ khi FED có quyết định nâng lãi suất. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới có nhiều biến động và đồng USD đang trên đà suy giảm.

Hiện giá vàng đứng ở mức đỉnh gần 3 tuần qua và đã là  6 phiên tăng liên tiếp trong bối cảnh thị trường vàng đón nhận nhiều thông tin tích cực trong đó có yếu tố đồng USD xuống mức thấp nhất 6 tuần do áp lực bán tháo, cùng với thị trường chứng khoán suy yếu sau thời gian dài ghi nhận mức cao kỷ lục, là những nguyên nhân chủ chốt khiến giá vàng tiếp tục tăng tốc.

Cuộc bầu cử tại Pháp đã trở thành lực đẩy cho giá vàng sau khi ứng cử viên tổng thống theo chủ nghĩa ôn hòa là Emmanuel Macron có cuộc tranh luận khá thuyết phục trước các ứng viên còn lại đã đẩy giá USD đi xuống trước đồng EUR.

Bên cạnh đó, lạm phát tăng nhanh tại một số nước châu Âu và châu Á tuy là yếu tố tiêu cực đối với các thị trường trái phiếu thế giới nhưng lại là thông tin tích cực đối với thị trường vàng.

Sự cẩn trọng của FED với khả năng sẽ tăng lãi suất một cách từ từ đã khiến đồng USD liên tục giảm mạnh. Theo kế hoạch, nhiều khả năng FED sẽ chỉ tăng lãi suất thêm 2 lần, thay vì kỳ vọng thêm 3 lần nữa trong năm 2017.

Mặc dù giá vàng thế giới bật tăng đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 3 tuần, nhưng vẫn không đủ mạnh để giúp giá vàng trong nước có những khởi sắc mới. Dường như mỗi một nhịp tăng giá lại là cơ hội để các nhà đầu tư tranh thủ bán xả hàng ra. Chính bởi vậy, nguồn cung dư trong khi nhu cầu thì lại hạn hẹp, điều này khiến biên độ giá vàng trong nước và quốc tế ngày càng được co hẹp lại với khoảng cách chỉ còn hơn 2,2 triệu.

Do lượng cầu eo hẹp nên nhiều chuyên gia nhận định phiên giao dịch giá vàng hôm nay 24.3, giá vàng có thể tiếp tục giảm, đi ngược chiều với giá vàng thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông,...
Liên quan tới lùm xùm quanh việc khớp nối hạ tầng giữa 02 dự án...
Trong cơn bão giảm điểm, thị trường chứng khoán phiên đầu tuần đã...