Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:37 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 25.6: Tiếp tục giằng co mạnh?

authorThanh Xuân Chủ Nhật, ngày 25/06/2017 07:54 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 24.6, giá vàng thế giới giằng co ở biên độ hẹp, trong khi giá vàng trong nước “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 25.6 sẽ tiếp tục giằng co mạnh do nhà đầu tư lớn vẫn chưa tham gia vào thị trường vàng.

   

 gia vang hom nay 25.6: tiep tuc giang co manh? hinh anh 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24.6, giá vàng thế giới giữ nguyên mức giao dịch của phiên giao dịch ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng “án binh bất động”.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,270 – 36,470 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,310 – 36,410 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,270 (mua vào) – 36,470 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 30.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,660 – 35,110 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 24.6 (giờ Việt Nam)  giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.257, 27 USD/oz.

Như vậy, sau 3 phiên liên tiếp vàng tăng giá do những lo ngại rủi ro tâm lý trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh làm tăng nhu cầu về quý kim, giá vàng hôm qua đã tạm ngừng tăng chờ đợi tín hiệu mới. Tuy nhiên, đồng USD vẫn suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm đã lại hỗ trợ cho giá vàng.

Nhìn lại tuần qua, viễn cảnh giá vàng trong nước di chuyển đi ngang kết hợp với những điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và gần như không có bất cứ những diễn biến gì nổi trội. Đối với thị trường vàng trong nước, có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng thấp nhất trong 6 tháng (kể từ tháng 12.2016) tại  36,19-36,27. Trong khi mức cao nhất được thiết lập ở phiên cận cuối tuần: 36,34-36,44. Tính chung trong cả tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

Tuần qua, có thời điểm thị trường kim quý không được hậu thuẫn đà tăng của giá vàng thế giới, điều này đã khiến các nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu khả quan hơn. Điều này khiến thị trường vàng có thời điểm trầm lắng trong khoảng thời gian dài.

Với vị thế của vàng như hiện nay, sự tăng giảm phụ thuộc vào những yếu tố tác động từ thị trường Quốc tế. Các nhà đầu tư cần có một cái nhìn khách quan để có thể lựa chọn thời điểm để có thể tích lũy cơ hội đầu tư sinh lời tối ưu.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 25.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng tiếp tục giằng co do nhà đầu tư lớn vẫn đứng ngoài cuộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc năm Âm lịch Mậu Tuất, thị trường...
Lọc hoá dầu Bình Sơn thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam ghi nhận khoản...