Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:43 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 26.2: Hướng tới mốc 38 triệu đồng/lượng

authorThanh Xuân Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 25.2, giá vàng thế giới tiếp tục giữ ở mức cao, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa có phiên bứt phá nên nhiều chuyên gia nhận định giá vàng hôm nay 26.2 có thể tăng mạnh, hướng thẳng về mốc 38 triệu đồng/lượng.

   

 gia vang hom nay 26.2: huong toi moc 38 trieu dong/luong hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 26.2: Hướng tới mốc 38 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch ngày 24.2, giá vàng trong nước đã quay đầu tăng mạnh 110.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng mạnh thêm 9 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 750 – 37,070 triệu đồng/lượng, tăng        40.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,750 (mua vào) – 37, 050 (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,880 – 36,980 (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,410 – 34,860 (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 25.2 (giờ Việt Nam) tiếp tục giữ vững ở mốc rất cao của chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.257,56 USD/oz.

Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã có sự bứt phá mạnh mẽ khi vượt qua mốc 1.250 USD và đã có thời điểm chạm ngưỡng 1.261 USD/ounce do các nhà đầu tư tăng cường vị thế mua vàng khi bản báo cáo của FED công bố chỉ ra rằng FED vẫn lo ngại đến vấn đề điều hành của chính quyền mới sẽ gây bất ổn kinh tế.

Thêm vào đó thông tin về đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 6.000 đơn lên mức 244.000 đơn trong khi dự báo là 241.000 đơn . Thông tin kinh tế của Mỹ xấu càng làm cho các nhà đầu tư và các quỹ đầu cơ đẩy mạnh mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới liên tục theo xu hướng tăng dưới tác động chưa chắc chắn về khả năng tăng lãi suất của FED.

Việc chứng khoán Mỹ vẫn đang neo ở mức cao và quan điểm của chủ tịch FED sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong buổi điều trần vừa qua. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn nhận định kim loại quý còn nhiều cơ hội trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn 

Nỗi lo ngại lớn nhất của các nhà đầu tư vàng là khi FED tiết lộ thời điểm tăng lãi suất quá sớm và điều đó sẽ khiến đồng USD tăng cao dẫn tới giá vàng giảm mạnh. Nhưng nhìn chung giá vàng thời điểm này chưa thể giảm sâu bởi các vấn đề  bầu cử tại Châu Âu vẫn hỗ trợ cho vàng .

Tại thị trường trong nước, nhìn lại tuần qua, diễn biến của thị trường mờ nhạt, chủ yếu xoay quanh ngưỡng 36,80 triệu đồng/lượng ở những phiên trong tuần, sau đó di chuyển tăng nhẹ ở phiên cuối tuần.

Cũng trong tuần qua, những diễn biến trái chiều khiến thị trường trong nước không ghi nhận những giao dịch với số lượng lớn. Phân khúc khách hàng có nhu cầu bán vàng ra lớn khiến mỗi khi có nhịp tăng giá của thị trường đã kéo biên độ giá giữa hai thị trường co hẹp lại. Mức độ chênh giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới hiện còn khoảng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng thay vì mức hơn 3 triệu so với thời điểm tuần trước. Kèm theo mỗi nhịp tăng là những nhịp giảm được xen kẽ, trái ngược với xu hướng đi lên của thị trường quốc tế.

Ở phân khúc khác, nhiều nhà đầu tư trong nước vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn từ giá vàng thế giới để đưa ra các quyết định đầu tư của mình.

Có thể thấy, trong ngắn hạn, các yếu tố, thông tin của thị trường quốc tế, trong đó các thông tin về khả năng tăng lãi suất của FED hay những chính sách về kinh tế, chính trị của chính quyền Tổng Thống Trump, yếu tố đồng Đôla Mỹ… là những yếu tố quyết định đến xu hướng giá vàng. Bởi vậy nhà đầu tư nên nắm bắt các thông tin để có thể đưa ra các quyết định phù hợp với từng giai đoạn biến động của thị trường.

Trong phiên giao dịch giá vàng hôm nay 26.2, nhiều nhà đầu tư vẫn đang lạc quan về giá vàng trong nước có thể bật tăng mạnh.

Xem bình luận
Sē lên 100 triệu 1 lượng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Theo thông tin mới đây từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc triển...