Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:32 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 29.10: Tiếp tục giằng co?

authorThanh Xuân Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 07:37 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Giá vàng hôm nay liệu có tiếp tục diễn biến "rung lắc" sau khi đã trải qua một tuần giằng co tăng - giảm?

   

Giá vàng hôm nay 29.10 trên thị trường thế giới đã tăng mạnh thêm sau cú thoát hiểm của ngày hôm qua. Với diễn biến này, vàng đang có xu hướng tích cực. Trên thị trường châu Á, giá vàng đang trên đường hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Trong khi ,giá vàng hôm nay của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn  đang được niêm yết ở mốc 35.550- 35,780 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đúng bằng giá của chốt phiên ngày hôm trước; Giá vàng của Tập đoàn Doji  niêm yết ở mức giá 35. 670 – 35.730 (mua vào – bán ra); Giá vàng Rồng Thăng Long cũng phục hồi so với phiên buổi sáng, niêm yết ở mức 34,48 -34,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

 gia vang hom nay 29.10: tiep tuc giang co? hinh anh 1

Nhìn lại một tuần qua cho thấy, đà tăng giảm đan xen diễn ra từ phiên đầu tuần, nhưng với xu hướng chưa rõ ràng dứt khoát khiến thị trường chỉ "rung lắc" nhẹ ở mỗi phiên. Quan ngại rủi ro trước các thông tin đa chiều từ thị trường thế giới, đã tác động lớn tới tâm lý người yêu quý vàng trong nước ở nhiều phiên trở lại đây. Ở phiên giao dịch cuối tuần, thị trường vàng có tín hiệu ấm dần khi nhà đầu tư quan tâm mua vàng vào, tuy nhiên số lượng phát sinh có "nhỉnh" hơn so với các phiên trước đó.  

Các chuyên gia nhận định, cá cược Fed sẽ tăng lãi suất đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 9 tháng qua so với các loại tiền tệ khác trong tuần này và làm giới hạn đà tăng của vàng. Chỉ số đồng USD đã tăng khoảng 0.3% vào hôm thứ năm.

Vàng được coi là khoản đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn về chính trị và tài chính như cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong tháng 11. Trong khi lãi suất cao nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất và đồng thời thúc đẩy đồng USD.

Ngân hàng Nhật Bản có khả năng tránh không mở rộng gói kích thích kinh tế vào tuần tới. Bên cạnh đó, theo cuộc thăm dò của Reuters cho thấy Ngân hàng Anh dự kiến sẽ không nới lỏng chính sách cho đến đầu năm 2017.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ giảm 1,49 % xuống mức 942,59 tấn vào hôm thứ Tư. Hiện thị trường đang chờ đợi cuộc họp FOMC vào tuần tới và bầu cử tổng thống Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...