Thứ Năm, ngày 18/10/2018 09:59 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 29.3: Tiếp tục ngược chiều với giá vàng thế giới

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 29/03/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 28.3, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại đi ngược chiều, giảm nhẹ khiến cho khoảng cách đã dưới 2 triệu đồng.Các chuyên gia nhận định, giá vàng hôm nay 29.3 sẽ tiếp tục ngược chiều với giá vàng thế giới.

   

 gia vang hom nay 29.3: tiep tuc nguoc chieu voi gia vang the gioi hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 29.3: Tiếp tục ngược chiều với giá vàng thế giới

Chốt phiên giao dịch ngày 28.3 giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm hơn 3 USD, trong khi giá vàng trong nước lại giảm nhẹ do nhà đầu tư tham gia vào thị trường kim loại quý rất èo uột.

 Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,440 – 36,640 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,460 (mua vào) – 36, 640 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40.000 đồng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,530 – 36,610 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 40.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,230 – 34, 680 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 28.3 (giờ Việt Nam) tăng thêm hơn 3 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.258,57 USD/oz.

Đồng USD trượt giảm về mức thấp nhất trong 5 tháng sau thất bại của Tổng thống Trump trong việc cải cách Đạo luật chăm sóc sức khỏe đã khiến nhà đầu tư đặt ra câu hỏi đánh giá các chính sách phát triển thúc đẩy tăng trưởng mà ông Trump đưa ra kể từ khi bắt đầu cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của mình. Điều này cho thấy ông cũng có thể phải đối mặt với những thất bại khác trong việc cam kết các chính sách bao gồm cắt giảm thuế doanh nghiệp, cải cách quy định và chi tiêu cơ sở hạ tầng. Thị trường chứng khoán Mỹ và trái phiếu Mỹ cũng giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu mười năm giảm xuống mức thấp nhất 4 tuần là 2,357%

Đồng Yên- đồng tiền vốn bị bán tháo mạnh nhất kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nay đã tăng trở lại.  Trước các sự bất ổn chính trị toàn cầu và các tín hiệu kỹ thuật đã góp phần giúp đồng tiền này hồi phục 7% so với đồng USD từ mức thấp nhất được thiết lập trong tháng 12.2016. Các nhà phân tích thị trường cho hay đồng JPY có thể tăng thêm 2% và dao động ở mức 108 đổi 1 USD vào tháng 6.2017.

Theo nhiều chuyên gia thế giới, vàng đang được các nhà đầu cơ mua ròng. Tuần trước mức mua ròng vàng kỳ hạn trên sàn Comex đạt 116.252 hợp đồng, tăng 10.214 hợp đồng so với tuần trước đó. Nguyên nhân là do nhà đầu tư cho rằng những chính sách điều hành đất nước của ông Trump sẽ gây bất ổn tình hình chính trị , kinh tế , tài chính cho đất nước, chính vì họ đã đẩy mạnh mua vào, khiến giá vàng tiếp tục leo cao.

Trong khi thị trường quốc tế hào hứng hơn với những con sóng vàng thì thị trường trong nước diễn ra khá nguội lạnh. Diễn biến tăng chóng vánh của giá vàng nội nhanh chóng nhường chỗ trở về mốc giảm thấp hơn. Cũng bởi vậy, nhiều nhà đầu tư yêu mến kim loại quý không tránh khỏi tâm trạng lúc khấp khởi, rồi lại đắn đo.

Mặc dù giá Quốc tế tăng nhưng giá vàng miếng vẫn “giậm chân tại chỗ” do trên thị trường xuất hiện lượng khách bán ra chiếm phần lớn, điều này khiến cho giá vàng miếng chưa có động lực để bứt phá. Tuy nhiên, những nhận định khả quan từ phía các chuyên gia phân tích về thị trường vàng trong tuần này đã cổ vũ tinh thần cho nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để tham gia thị trường vàng. Đánh giá trong phiên giao dịch giá vàng hôm nay, 29.3, nhiều nhà đầu tư tỏ ra bi quan trong khi các chuyên gia lại tự tin cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên ký tên dậy sóng...
Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...
Lô hàng này dự kiến được giao cho các vị quản lý đứng đầu các bộ...