Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:54 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 4.2: Tiếp tục tăng do lượng cầu lớn sát ngày Thần Tài

authorThanh Xuân Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 3.2, giá vàng thế giới quay đầu hạ nhiệt sau những chuỗi ngày miệt mài tăng kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tự tin đưa ra dự báo, giá vàng hôm nay 4.2 sẽ tăng do lượng cầu lớn khi áp sát ngày Thần Tài

   

Giá vàng hôm nay 4.2: Tiếp tục tăng do lượng cầu lớn sát ngày Thần Tài

.

 Chốt phiên giao dịch ngày 3.2, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm gần 6 USD, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ sau một phiên tăng nóng tới hơn 1 triệu đồng/lượng trước đó.

Cụ thể: giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 37,200 –  37, 500 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước

 Giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,750 35,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,230-  37, 630 triệu đồng/lượng(mua vào – bán ra , giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm  300.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,88 – 35,33 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 3.2 niêm yết ở mốc 1.215,24 USD/oz, giảm gần 6 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Mặc dù giá vàng thế giới đã có phiên hạ nhiệt nhưng hiện tại mức niêm yết vẫn đang ở mức cao. Nguyên nhân chính là do thị trường nghi ngờ về chính sách của Trump sẽ gây ra bất ổn , trong khi cuộc họp mới nhất của  FED đã đưa ra quyết định sẽ giữ nguyên lãi suất và không tiết lộ thêm. Do đó, đồng USD có lúc giảm thấp 11 tháng qua, đẩy giá vàng thế giới liên tục tăng trong các phiên giao dịch gần đây.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, mỗi ounce vàng đã tăng giá khoảng 64 USD. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến thông tin chỉ số báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ. Một số dự đoán cho rằng sẽ có khoảng 170.000 việc làm được tạo ra và có thể làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất của FED trong tháng Ba tới.

Hôm qua, 3.2, phiên thứ 2 của năm mới, nhiều công ty vàng trong nước đã ghi nhận lượng khách giao dịch tại các chi nhánh  đều tăng cao và mua vàng vào ngay từ sáng sớm do sắp tới ngày Thần Tài.

Nhiều quan điểm cho rằng, giá vàng còn tăng mạnh trong các phiên tới do sắp tới ngày Thần Tài. Trong đời sống tâm linh của người Việt còn quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, trong các năm trước cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, không khó để nhìn thấy cảnh tượng tại các cửa hàng vàng người dân xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may trong ngày “vía Thần Tài” – vị thần chủ quản tài lộc. Để “lướt sóng” vàng trước khi tới ngày thần tài, chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư mua vàng ngay trong các phiên đầu tiên của năm mới, do đó giá vàng được dự báo sẽ tăng mạnh.

Giá vàng trong nước đang xu hướng tăng mạnh sau tết Nguyên đán do lực cầu trong nước mạnh. Theo giới chuyên môn và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu mua vàng tự nhiên vẫn có thể mua tích trữ. Còn nhà đầu tư thì quan sát theo dõi thị trường vàng để có những quyết định mua bán có lợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...