Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:39 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 5.7: Tiếp tục giảm mạnh?

authorThanh xuân Thứ Tư, ngày 05/07/2017 07:41 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 4.7, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 5.7 có thể tiếp tục giảm mạnh do tác động của giá vàng thế giới.  

   

 gia vang hom nay 5.7: tiep tuc giam manh? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 5.7: tiếp tục giảm mạnh? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3.7, giá vàng thế giới giảm mạnh 3 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm mạnh tới 60.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,030 – 36,250 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,120 –36,200 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,060 (mua vào) – 36,250 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 150.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,020 – 34,470 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 4.7 (giờ Việt Nam) giảm 3  USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.2 23,6 USD/oz.

Hiện nay lãnh đạo các Ngân hàng trung ương Châu Âu , Anh, Canada nghiêng về quan điểm cứng rắn về chính sách tiền tệ.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng, trong đó có chỉ số sản xuất ISM của Mỹ công bố vàongày 3.7 và bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày 7.7.

Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chínhsách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ- FED.

Theo dự báo, thị trường kim loại quý được cho là sẽ chịu áp lực bánra trong tuần này vì sự quan ngại về việc khả năng FED sẽ còn nânglãi suất.

Thị trường vàng trong nước phiên đầu tuần liên tục thoái lui, do những tác động tiêu cực từ thị trường vàng thế giới. Trong đó, áp lực khá mạnh từ các ngân hàng Trung ương khu vực đồng tiền chung châu Âu như: Anh và Canada đang có những động thái về thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng của giá vàng miếng phiên đầu tuần. Với xu hướng giảm về mức thấp nhất trong năm, thị trường kim quý trong nước lại cho thấy sự khởi sắc nhất định khi số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường có sự cải thiện hơn đáng kể.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 5.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh do tác động của giá vàng thế giới.

Xem bình luận
Càng giảm càng tốt!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, thông tin...
Tập đoàn Vingroup từng lấy kiến cổ đông đối với việc hủy bỏ tỷ lệ...
Với việc phải đóng cửa kênh bán hàng trực tuyến vuivui.com sau chưa...