Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:27 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 6.6: Tiếp tục tăng?

authorThanh xuân Thứ Ba, ngày 06/06/2017 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 5.6 giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh trong khi giá vàng trong nước lại giảm nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan dự đoán, giá vàng hôm nay 6.6 sẽ tiếp tục bứt phá nhờ hưởng lợi từ giá vàng thế giới.

   

 gia vang hom nay 6.6: tiep tuc tang? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 6.6: Vẫn còn nhiều dư địa tăng tiếp? (ảnh IT)

Chốt phiên giao dịch ngày 5.6, giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh thêm 3 USD tiến về mức cao nhất trong 5 tuần qua, trong khi giá vàng trong nước lại giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,330 – 36,530 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng  so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,320 (mua vào) – 36,520 triệu đồng/lượng (bán ra),  giảm  30.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,400 – 36,480 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng mạnh tới  90.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,780 – 35,230 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 5.6 (giờ Việt Nam) tăng 3 USD/oz so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.281, 42 USD/oz.

Báo cáo việc làm Mỹ không như kỳ vọng đã tạo đà nâng kim loại quý tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần đồng thời khiến đồng USD suy yếu. Theo Joshua Graves – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures nhận xét báo cáo việc làm đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Có vẻ thị trường sẽ còn lên cao nữa.

Số liệu công bố thứ Sáu chỉ ra tăng trưởng việc làm Mỹ đã chậm lại trong tháng 5. Số việc làm tạo thêm trong 2 tháng trước đó cũng không cao như dự báo, cho thấy thị trường lao động đang mất đà.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi phục chậm chạp đã phần nào làm giảm khả năng Mỹ tăng lãi suất mạnh tay năm nay. Việc này sẽ có lợi cho vàng – công cụ không trả lãi cố định.

Sức khỏe của nền kinh tế cũng gia tăng những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp dự kiến vào các ngày 13-14.6. Theo khảo sát của CME Group, các nhà giao dịch dự đoán triển vọng tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới lên đến 96%.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Giá vàng vẫn được dự đoán tăng trong ngắn hạn. Vì thế  nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn có thể mua vàng trong thời điểm này

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 6.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng  vẫn còn nhiều dư địa để tăng tiếp nhờ hưởng lợi từ giá vàng thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi chia tay Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng...
Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
Bốn đợt bán vé online trận chung kết Việt Nam – Malaysia vào ngày...