Thứ Tư, ngày 16/01/2019 07:04 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 7.7: Xuất hiện tín hiệu phục hồi?

authorThanh xuân Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 6.7, giá vàng thế giới quay đầu hồi phục, trong khi giá vàng trong nước vẫn “án binh bất động”. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 7.7 có thể sẽ phục hồi do tác động của giá vàng thế giới.  

   

 gia vang hom nay 7.7: xuat hien tin hieu phuc hoi? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 7.7: Xuất hiện tín hiệu phục hồi? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6.7, giá vàng thế giới phục hồi 3 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động”.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,070 – 36,290 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,160 –36,240 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,100 (mua vào) – 36,290 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu tăng 100.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,080 – 34,530 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 6.7 (giờ Việt Nam) tăng 3  USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.2 23,93 USD/oz.

Giá vàng thế giới tuy có hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức giá thấp nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây. Giá vàng trong nước được dự báo có thể giảm tiếp do giá vàng thế giới vẫn đang chịu áp lực bán ra

Giá vàng thế giới giảm mạnh gần đây chủ yếu do giới đầu tư bán tháo vàng trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới tạm lắng và căng thẳng địa chính trị không có diễn biến gia tăng căng thẳng mới. Yếu tố đồng USD hồi phục cũng góp phần gây áp lực lên vàng.

Xu hướng giảm giá của vàng bắt đầu từ khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED quyết định tăng lãi suất vào giữa tháng 6 và phát đi tín hiệu sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần trong năm nay và 3 lần vào 2018.

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng như bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày hôm nay 7.7, trong đó nhà đầu tư sẽ quan tâm tới biên bản FOMC tháng 6 cùng với báo cáo việc làm tháng 6 công bố vào cuối tuần.

Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED.

Những thông tin đến từ Mỹ tuần này sẽ giúp thị trường phần nào có lời giải cho câu hỏi liệu những phát biểu mang hơi hướng cứng rắn của FED có thể tiếp tục hay không. Cùng với đó là kế hoạch  điều chỉnh bảng cân đối kế toán như thế nào cho hợp lý, sẽ là những sự kiện quan trọng có khả năng chuyển biến  tâm lý thị trường vàng.

Tuy nhiên, áp lực bán ra trên thị trường vàng vẫn còn rất lớn, nhất là khi các nhà buôn lớn ở Mỹ đang trong kỳ nghỉ lễ. Giới đầu tư lo ngại vàng vẫn đang nằm trong xu hướng giảm trong ngắn hạn

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 7.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể hồi phục kỹ thuật do tác động của giá vàng thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi nghiệp từ Ukraina và sau 10 năm trở về Việt Nam, ông Lê Viết...
Dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate (Quốc Oai, Hà Nội) được giao cho...
Trước bức xúc của người dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội (NƠXH)...