Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:26 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 8 .3: Giảm về gần mốc 36 triệu đồng/lượng?

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 08/03/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 7.3, giá vàng thế giới tiếp tục giảm kéo theo giá vàng trong nước giảm tiếp 70.000 đồng/lượng. Các chuyên gia nhận định giá vàng hôm nay, 8.3 sẽ tiếp tục giảm, có thể trở lại mốc 36 triệu đồng/lượng.

   

 gia vang hom nay 8 .3: giam ve gan moc 36 trieu dong/luong? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 8 .3: Giảm xuống dưới 36 triệu đồng/lượng?

Chốt phiên giao dịch ngày 7.3, giá vàng trong nước quay giảm 70.000 đồng/lượng, xuống mức giá niêm yết thấp nhất trong ngày, trong khi giá vàng thế giới cũng tiếp tục giảm.

 Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,470 – 36,740 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,570 (mua vào) – 36, 670 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 90.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,600 – 36, 680 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 70.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,130 – 34, 580 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 7.3 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm thêm 10 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.222,2 USD/oz.

Giá vàng thế giới gần đây giảm mạnh do ảnh hưởng từ bài phát biểu của Ông Trump và sự thay đổi thái độ đồng loạt của các quan chức FED. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất bởi lãi suất tăng sẽ đẩy chi phí cơ hội khi tích trữ tài sản không lãi suất như vàng nén. Cùng lúc đó, giá đồng USD cũng sẽ được đẩy lên cao trong khi vàng được giao dịch chủ yếu bằng đồng tiền này.

Phân tích về bài phát biểu của chủ tịch FED các chuyên gia đều có chung nhận định bà Yellen có quan điểm cứng rắn trong điều hành tiền tệ . Hiện tại hầu hết các quan chức FED ủng hộ việc tăng lãi suất cơ bản

Ngược lại với quan điểm trên,  nhiều chuyên gia nhận định vẫn cho rằng đồng USD có thể sẽ mạnh hơn một chút nhưng giá vàng vẫn có thể đánh bại giá đồng tiền này bởi tổng thống Donald Trump mới đây cho biết ông không muốn đồng USD tăng quá mạnh.

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận báo cáo việc làm tổng quát của Mỹ do Bộ lao động nước này công bố. Sẽ gần như chắc chắn việc FED tăng lãi suất vào giữa tháng 3 này nếu dữ liệu việc làm trong tháng 2 của Mỹ công bố tích cực. Trước đó, ở phiên cuối tuần trước, giá vàng hồi phục trước sự giảm điểm mạnh của đồng Dollar.

Tại thị trường trong nước, trong suốt các phiên giao dịch gần đây, nhiều nhà đầu tư vẫn quyết định giữ nguyên chiến thuật đứng ngoài quan sát, chỉ có một phần nhỏ người dân mua và bán theo nhu cầu thực tế.

Có thể thấy ở các phiên đầu tuần, thị trường vàng trong nước áp lực giảm do tiếp tục chịu tác động bởi các yếu tố kinh tế, chính trị thế giới. Trong đó, có chính sách kinh tế của chính quyền ông Trump và khả năng FED sẽ tăng lãi suất vào giữa tháng 3.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng tại thời điểm này nhà đầu tư nên tính toán và lựa chọn phương án khả thi trước khi tham gia giao dịch. Dự báo giá vàng hôm nay 8.3, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng có thể còn giảm mạnh do tác động của giá vàng thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất ngờ công bố tài liệu trình cổ đông về việc tiến hành bầu bổ...
Cả 3 kỳ quay số Power 6/55 trong tuần này đều tìm ra chủ nhân của...
Giá vàng hôm nay 21.4 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...