Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:15 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay: Chênh lêch giá tăng cao

authorThanh Xuân Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm gần 2 USD trong khi giá vàng trong nước lại đi ngược xu hướng, quay đầu tăng 50.000 đồng/lượng. Ngày cuối tuần chênh lệch giá vàng nới rộng đến 3 triệu đồng.

   

 gia vang hom nay: chenh lech gia tang cao hinh anh 1

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm do đồng USD tiếp tục tăng, chốt phiên giao dịch ngày 19.1, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.208,83 USD/uonce, giảm thêm gần 2 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, chốt phiên giao dịch ngày 19.11, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu tăng 50.000 đồng/lượng, đi ngược với xu thế của giá vàng thế giới.

Cụ thể: giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc  35,650 -  35,850 - triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước;

Giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tương tự, nêm yết ở mức giá 35,670 – 35, 820 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước; 

Giá vàng các thương hiệu còn lại cũng tăng từ 40.000 đến 80.000 đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu còn bất ngờ tăng tới 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước lê mức 33,87 – 34, 32 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý ghi nhận phiên giao dịch tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Mức giá cao nhất ghi nhận ở mức 35,90-36,10 triệu đồng/lượng, mức giá thấp nhất ghi nhận tại 35,62-35,77 triệu đồng/lượng. Trong đó xu hướng tăng ở những phiên đầu tuần và giảm dần ở những phiên cận cuối tuần.

Theo Phòng kinh doanh của Tập đoàn Doji, so với thời điểm của tuần trước lượng khách tham gia giảm đáng kể. Theo các chuyên gia, chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế có thời điểm lên tới gần 3 triệu đồng mỗi lượng khiến nhà đầu tư rón rén hơn trong việc quyết định giao dịch ở thời điểm tiền ẩn đầy rủi ro này.

Có thể nói, động lực chính giúp kích cầu ở trong nước đối với kim loại quý phụ thuộc vào rất nhiều yết tố trong đó là những màn bứt phá về giá và cung cầu thị trường. Tuy nhiên điều này không xảy ra trong tuần qua là nguyên nhân khiến các phát sinh giao dịch nguội lạnh.

Bên cạnh đó, thông tin về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất sớm ngay trong năm nay cũng như tác động chính sách kinh tế từ phía Tổng thống vừa mới đắc cử của Mỹ- Donald Trump gây áp lực không nhỏ lên quý kim vàng.

Các chuyên gia cho rằng, xét trong ngắn hạn, xu hướng của giá vàng đang gây ra sự hoang mang khá lớn đối với nhà đầu tư toàn cầu. Đối với nhà đầu tư trong nước, các chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng nhà đầu tư nên hướng danh mục đầu tư của mình trong ngắn hạn, ở mức độ an toàn cân đối nhằm tối ưu hoá lợi nhuận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...