Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:21 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay chịu áp lực giảm giá rõ rệt

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 13/10/2016 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Giá vàng hôm nay đang chịu áp lực giảm giá rõ rệt khi giá vàng trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề sau thông tin Chủ tịch Fed tại Chicago - Charles Evans cho biết sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất trong tháng 12.

   

Giá vàng hôm nay được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,58 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng so với giá cuối giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,40 triệu đồng/lượng (mua vào)và 35,66 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng so với giá cuối giờ chiều 12.10.

 gia vang hom nay chiu ap luc giam gia ro ret hinh anh 1

Giá vàng hôm nay chịu áp lực giảm giá rõ rệt

Như vậy, giá vàng  hôm nay đang chịu áp lực giảm giá rõ rệt. Thậm chí giá vàng hôm nay còn chịu tác động tâm lý từ diễn biến hụt hơi trong phiên giao dịch đầu tuần. Đánh giá về xu hướng giảm giá, Phòng kinh doanh của Tập đoàn Doji cho biết, kim loại quý biến động linh hoạt kể từ cuối tuần trước, do phần lớn trên thị trường xuất hiện động thái mua vào.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm phân tích thì giá vàng hiện nay đang khá tốt, người dân và nhà đầu tư có thể mua vàng trong thời điểm này để mua được vàng trong vùng giá thấp. Về ngắn hạn vàng vẫn được dự đoán có thể tăng, vì vậy có thể nói đây là cơ tốt để mua vàng, đợi giá tăng bán chốt lời.

Như vậy, kim quý vàng lại quay đầu trượt giảm khi đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh ngày càng nhiều dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.  Đồng bạc xanh tăng cao nhất 11 tuần so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, gây áp lực lên giá vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, vừa...
Giá vàng hôm nay 20.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...
Doanh thu bán vé có thuế năm 2017 của Vietlott trên toàn quốc là...