Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:39 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay: Có tiếp diễn phiên … hụt hơi?

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 12/10/2016 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm vài chục nghìn đồng. Tuy nhiên xu hướng mua vào vẫn trội hơn bán ra.

   

Mở cửa ngày 12.10, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI giảm 40.000 đồng so với ngày hôm qua, xuống 35,61 triệu đồng một lượng. Giá mua từ khách hạ 20.000 đồng và lùi sát về 35,53 triệu đồng. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 35,46 triệu đồng, còn bán ra 35,68 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Như vậy, đúng như lo ngại của giới phân tích, giá vàng hôm nay đã hụt hơi so với những phiên tăng giá tuần trước.

 gia vang hom nay: co tiep dien phien … hut hoi? hinh anh 1

Mặc dù giá vàng có giảm nhẹ nhưng theo phân tích của các công ty và chuyên gia lại rất khả quan khi nhìn nhận về xu thế của giá vàng trong thời gian tới.

Phòng kinh doanh vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, mở phiên giao dịch đầu tuần này, kim quý vàng đã chấm dứt chuỗi giảm dài ngày và hồi phục trở lại khi niêm yết 35.65-3571 thay vì mức ở phiên cuối tuần 35.50-35.57. Với sự ảnh hưởng từ đà tăng của thị trường quốc tế, sức hấp dẫn của vàng lại được đánh bóng và đang dần lấy lại vị thế của mình trong cái nhìn của nhà đầu tư.

Ở phiên giao dịch hôm thứ Hai đầu tuần, giá vàng miếng  đã chạy maraton trong khi giá vàng thế giới chỉ biến động nhẹ do nhu cầu mua vào tăng cao. Chỉ tính riêng phiên giao dịch hôm 10.10 mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng.

 gia vang hom nay: co tiep dien phien … hut hoi? hinh anh 2

Nhiều chuyên gia cho rằng  xu hướng giá biến đổi linh hoạt đang tạo đà kích thích nhu cầu tích trữ của giới đầu tư, trong khi nguồn cung trong nước dần co hẹp lại. Đây chính là một trong những lý do khiến giá vàng biến động bất thường hơn so với các phiên trước đó.

Ở thời điểm hiện tại cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, kim quý vàng trên toàn cầu vẫn chịu thêm nhiều áp lực biến động giá.  Bởi vậy lựa chọn giao dịch an toàn, cân đối vẫn là lời khuyên mà chuyên gia gửi đến nhà đầu tư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...
Cục Thuế thành phố Hà Nội và Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày...
Nếu tính theo thị giá trên thị trường OTC, lượng cổ phiếu mà Văn...