Thứ Tư, ngày 24/10/2018 09:56 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 19/10/2016 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Giá vàng hôm nay được các chuyên gia dự báo vẫn ngóng chờ phiên bật tăng mạnh bởi mùa cưới từ nay đến cuối năm.

   

Giá vàng hôm nay dù tăng nhưng vẫn chưa chạm mốc 36 triệu/lượng vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì đây vẫn là mức giá tốt nên người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời.  

Giá  vàng hôm nay được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,45 – 35,70 triệu/lượng (MV-BR), tăng 50.000đ/lượng so với chốt phiên hôm qua.

 gia vang hom nay tiep tuc tang hinh anh 1

Theo thông tin do cận ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 nên lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh. Khách chủ yếu mua vàng trang sức phục vụ nhu cầu làm quà tặng phái đẹp. Sáng nay, lượng khách mua hàng tiếp tục đông và xu hướng gia tăng so với phiên trước do chỉ còn 1 ngày nữa đã đến 20.10.

Đặc biệt, nhiều chuyên gia còn cho rằng một yếu tố khác cũng hỗ trợ cho thị trường kim loại quý là đồng USD mất giá từ mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua do giới đầu tư đánh giá khả năng liệu Fed sẽ đợi lạm phát đạt mức mục tiêu 2% trước khi tăng lãi suất. Mặt khác, thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ và châu Âu rơi khỏi đỉnh 4 tháng trong bối cảnh bất ổn về sức khỏe kinh tế toàn cầu sẽ những thông tin kỳ vọng vào giá vàng tiếp tục tăng cao.

Ở phiên giao dịch trước đó, những dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ đang gây áp lực đè nặng lên giá vàng, khiến cho giá vàng không thể bứt phá xa ra khỏi mốc 1.255 USD/ounce. Đồng bạc xanh được hưởng lợi sau khi báo cáo tại Mỹ cho thấy giá nhà sản xuất tăng lên trong tháng 9 một dấu hiệu tích cực để FED điều chỉnh lãi suất trong lần tới. Chỉ số đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ  có lúc tăng 0,2 % đạt 98,169 trước khi tạm lui về 98,092.

Tuy nhiên, cuộc họp diễn ra vào tháng 11 của Fed thảo luận về chính sách tiền tệ, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng khả năng tổ chức này xáo trộn nền kinh tế ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc là rất nhỏ. Vàng là loại tài sản đầu tư không lãi suất và khá nhạy cảm với diễn biến lãi suất của Mỹ. Khi lãi suất tại Mỹ tăng làm giảm tính hấp dẫn của vàng so với các kênh đầu tư khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước đó, người đàn ông này suýt bị phá sản vì một vấn đề thường...
Câu chuyện anh Rê đổi 100 USD bị phạt tới 90 triệu được giới chuyên...
9 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Ngoại...