Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:36 PM (GMT+7)

Giám đốc dự án “nhận chìm bùn thải" xuống biển Hà Quốc Quân bị cách chức

authorHoàng Thắng Thứ Năm, ngày 10/08/2017 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hà Quốc Quân đã bị Bộ Công Thương kỉ luật bằng hình thức cách chức vì đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập doanh nghiệp tư nhân; tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp tư nhân; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ.

   

 giam doc du an “nhan chim bun thai" xuong bien ha quoc quan bi cach chuc hinh anh 1

Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển. (Ảnh: I.T)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, chiều nay (10.8), Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Hà Quốc Quân.

Căn cứ vào Quyết định số 8272 ngày 7.11.2013 của Bộ Công Thương về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp, Luật Viên chức và xét theo đề nghị của Hội đồng kỷ luật viên chức được thành lập tại Quyết định số 333 ngày 25.7.2017 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp... quyết định kỷ luật được tiến hành như sau:

Kỷ luật ông Hà Quốc Quân bằng hình thức cách chức vì đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập doanh nghiệp tư nhân; tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp tư nhân; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ; các hành vi nêu trên đã vi phạm các quy định về những việc viên chức không được làm và quy định những hành vi bị nghiêm cấm đối với viên chức. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 10.8.2017.

Chánh văn phòng, Kế toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện, các đơn vị, cá nhân có liên quan và ông Hà Quốc Quân có trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, ngày 22.7, Bộ Công thương đã tạm đình chỉ chức vụ ông Hà Quốc Quân - giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ, để làm rõ vi phạm và xem xét kỷ luật.

Theo Bộ Công thương, việc ông Hà Quốc Quân, vừa là giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ nhưng lại điều hành doanh nghiệp - đơn vị xây dựng đề án “nhận chìm vật chất” bùn thải ở nhiệt điện Vĩnh Tân 1 là vi phạm nên bộ đã cho tạm đình chỉ chức vụ để làm rõ vi phạm và xem xét kỷ luật.

Xem bình luận
toàn là những tay bán trờ bán biển bán rừng cả. táo tợn ham hố tham lam vô độ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhớ lại trước khi Luật Doanh...
Khả năng thu hút và đầu tư công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn...
Gần 1 năm, sau lời khai chấn động tại tòa của bị cáo Nguyễn Thị...