Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:29 PM (GMT+7)

Giám đốc mất chức vì đi lễ giờ hành chính: Lãnh đạo ngành điện lên tiếng

authorPhi Long Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh vụ việc ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc điện lực Bình Lục (Hà Nam) vừa bị cách chức vì đi lễ trong giờ hành chính, lãnh đạo ngành điện đã chia sẻ nhiều thông tin với phóng viên Dân Việt.

   

Cụ thể, với Quyết định ngày 3.3 kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ giám đốc điện lực Hà Nam có hiệu lực từ ngày 5.3, ngành điện đã xử lý cán bộ vi phạm chỉ sau 4 ngày.

 giam doc mat chuc vi di le gio hanh chinh: lanh dao nganh dien len tieng hinh anh 1

Giám đốc điện lực đi lễ bị cách chức chỉ sau 4 ngày (Ảnh: IT)

Đình chỉ công tác ngay ngày hôm sau

Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại công văn số 980/EVN-TC&NS ngày 28.2 về việc báo cáo kết quả xử lý với tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật lao động, đến nay EVNNPC đã thực hiện các công việc và báo cáo kết quả xử lý

Cụ thể, theo EVNNPC, ngay sau khi có thông tin từ Bản tin thời sự VTV1 hồi 19 giờ ngày 27.2.2018 của Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về việc một số cán bộ, nhân viên Điện lực Bình Lục (thuộc Công ty Điện lực Hà Nam) đi lễ chùa trong giờ hành chính, Tổng công ty đã ban hành công văn số 578 ngày 28.2.2018 về việc yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam khẩn trương xác minh thông tin báo nêu, tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân có sai phạm theo quy định. 

Tại Công ty Điện lực Hà Nam, ngay trong sáng ngày 28.2, Ban thường vụ - Ban Giám đốc Công ty đã họp làm rõ sự việc báo nêu. Theo đó, Công ty xác nhận có việc một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong có đồng chí Giám đốc Điện lực Bình Lục. Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ - Ban Giám đốc Công ty thống nhất tạm đình chỉ công việc của đồng chí Giám đốc Điện lực Bình lục đến khi có quyết định chính thức của hội đồng kỷ luật và giao cho đồng chí Phó Giám đốc Công ty tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Điện lực Bình lục kể từ ngày 28.2.

 giam doc mat chuc vi di le gio hanh chinh: lanh dao nganh dien len tieng hinh anh 2

Cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định bị đình chỉ công tác nhưng vẫn chưa có thông tin xử lý tiếp theo (Ảnh: IT)

Quyết xử nghiêm cán bộ vi phạm

Cũng trong bản tin của VTV, các cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định bị bắt gặp đi lễ đền Trần trong giờ hành chính vào dịp khai ấn đền Trần năm nay. Các lãnh đạo, cán bộ này có Giám đốc, Phó giám đốc và 5 công chức làm việc tại Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định.

Thông tin trên các phương tiện truyền thông cho thấy, hiện mới dừng lại ở việc ông Hoàng Huy Hùng - Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định ra quyết định tạm đình chỉ 7 người trên kể từ ngày 1.3, việc xử lý tiếp theo với các cán bộ này vẫn chưa có thêm thông tin.

Tuy nhiên, riêng cán bộ của ngành điện thì đã có quyết định xử lý kỷ luật, trong đó người đứng đầu là Giám đốc điện lực huyện Bình Lục đã bị xử lý ở mức cao nhất là khiển trách và miễn nhiệm chức vụ giám đốc.

“Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 240, ngày 21.2.2018 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, EVN và EVNNPC cũng đã có văn bản chỉ đạo rồi nên sau khi có phản ánh của báo chí, chúng tôi đã yêu cầu điện lực Hà Nam xác minh và xử lý nghiêm cán bộ vị phạm. Ngoài ra, chúng tôi cũng có văn bản chỉ đạo các công ty điện lực thành viên rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ đạo của Tập đoàn, tổng công ty về việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất”, ông Hồ Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Điện lực Hà Nam cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng công ty, lãnh đạo Điện lực Hà Nam đã xác minh và xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

“Bản thân Giám đốc điện lực của huyện Bình Lục là người có kinh nghiệm và có năng lực với 16 năm làm trưởng các đơn vị và giám đốc điện lực khác của 2 huyện trước khi về Bình Lục. Tuy nhiên, qua cân nhắc của Hội đồng kỷ luật, việc vi phạm chỉ Đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tập đoàn, Tổng công ty cần phải xử lý nghiêm nên lãnh đạo Điện lực Hà Nam đã có quyết định xử lý kỷ luật, trong đó người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cao nhất nên đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc và điều chuyển công tác, đồng thời kỷ luật các cá nhân có liên quan khác và quyết định có hiệu lực kể từ ngày 5.3”, vị lãnh đạo điện lực Hà Nam cho biết.

Trước đó, ông Trần Minh Dũng - Giám đốc Công ty điện lực Hà Nam, đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách, miễn nhiệm chức vụ giám đốc điện lực Bình Lục đối với ông Nguyễn Hữu Nghị.

Quyết định cũng điều động ông Nghị đi làm quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện (thuộc Công ty Điện lực Hà Nam ) trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 5.3.

Ngoài ra, các ông Nguyễn Đức Dũng và Lại Quang Huy,  là 2 phó giám đốc điện lực Bình Lục; ông Trần Đức Quân, Phó Phòng Kỹ thuật; ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng Phòng Kinh doanh; ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp trung gian; ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp cao thế (thuộc Điện lực Bình Lục), cùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Xem bình luận
Xin loc về mat loc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc năm Âm lịch Mậu Tuất, thị trường...
Lọc hoá dầu Bình Sơn thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam ghi nhận khoản...