Thứ Tư, ngày 20/02/2019 18:43 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

Giao hàng tận nhà… đúng một giờ!

Không chỉ đua nhau về quà, giá, thái độ phục vụ của nhân viên, doanh thu, thị phần…, nhiều nhà bán lẻ đang “co giò” mà chạy đúng với nghĩa đen bằng dịch vụ mới dành cho mua bán trực tuyến: “giao hàng tận nhà… đúng một giờ” sau khi khách hàng kết thúc phần giao dịch với nhân viên chăm sóc khách hàng.

   

Bà Nguyễn Bạch Điệp, tổng giám đốc FPT Shop cho biết, tháng 3.2015, FPT Shop đã áp dụng dịch vụ “giao hàng nhanh và miễn phí trong vòng một giờ”. “Sau đó, dù khách không còn mặn mà với dịch vụ trên nhưng khi nhận được đơn hàng, sau khi chốt giờ nhận hàng, FPT Shop cam kết giao hàng đúng giờ theo yêu cầu của khách. Nay FPT Shop tái khởi động dịch vụ này để cam kết về trách nhiệm của bên bán hàng”, bà Điệp lý giải.

Theo FPT Shop, khi giao hàng trễ với những đơn hàng đã chốt thời gian nhận hàng, hoặc đơn hàng yêu cầu được nhận máy ngay sau khi kết thúc cuộc gọi với nhân viên chăm sóc khách hàng (sau một giờ), khách hàng sẽ được tặng một phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng dùng để mua tất cả các sản phẩm tại bất kỳ siêu thị nào của nhà bán lẻ này (trừ dịch vụ thu hộ, thẻ cào và SIM số).

Để thu hút khách hàng, từ ngày 8 –21.3.2018, khi tham gia “dịch vụ giao hàng nhanh” của FPT Shop, khách hàng sẽ được nhận mã giảm giá 20%. Để nhận mã giảm giá cần qua ba bước; bước 1: nhập số điện thoại, bước 2: nhận voucher giảm giá, bước 3: chọn sản phẩm muốn mua và nhập mã giảm giá để được trừ trực tiếp.

 giao hang tan nha… dung mot gio! hinh anh 1

Nhân viên giao hàng của FPT Shop giao hàng cho khách hàng trong vòng một giờ  sau khi kết thúc đặt hàng. Ảnh: Kiều Thu.

Từ 8g ngày 7.3 đến 22g ngày 31.3.2018, lần đầu tiên Thế Giới Di Động áp dụng dịch vụ giao hàng với mặt hàng là tất cả các sản phẩm điện thoại mới đang kinh doanh tại hệ thống trong vòng một giờ, kể từ 7g30 đến 21g hàng ngày. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, giám đốc kinh doanh ngành hàng kỹ thuật số và điện tử của Thế Giới Di Động cho biết, dựa trên thời gian hoàn tất đơn hàng so với thời gian hẹn giao, nếu giao hàng trễ, dù chỉ là một phút, khách hàng sẽ nhận được phiếu giảm giá 100.000 đồng (được mua tất cả sản phẩm tại: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com, Trananh.vn và Vuivui.com, trừ SIM).

Song song với việc giao hàng nhanh “một giờ”, FPT Shop và Thế Giới Di Động còn có dịch vụ đổi hàng trong vòng… một ngày! Nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua, nhân viên của FPT Shop sẽ đến tận nơi, kiểm tra và đổi máy mới (cùng model, cùng màu, cùng dung lượng) cho khách hàng chỉ trong vòng một ngày. Bà Điệp tuyên bố, hai dịch vụ giao hàng và đổi hàng áp dụng cho tất cả khách hàng có bán kính 10km tại những cửa hàng của FPT trên 63 tỉnh, thành! Thế Giới Di Động cũng áp dụng hình thức đổi hàng với thời gian và cung cách như FPT Shop, nhưng theo ông Hiểu Em, cả hai dịch vụ giao hàng và đổi hàng chỉ áp dụng tại TP.HCM và Hà Nội. “Trước mắt chỉ áp dụng cho nhóm hàng điện thoại di động, những mặt hàng khác sẽ tính tiếp”, ông Hiểu Em nói thêm.

Thời gian giao hàng cho khách, tưởng chừng nhỏ, nhưng là điều bức bối cho khách hàng mua sắm trực tuyến. Tiki có dịch vụ TikiNow giao hàng trong hai tiếng với địa bàn TP.HCM, nhưng có thu phí và hạn chế mặt hàng. Còn Lazada ít khi giao hàng đúng giờ. Việc FPT Shop và Thế Giới Di Động đẩy mạnh hình thức này, như lời bà Điệp là “cam kết chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng… thời di động”. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, khi nghe Amazon chuẩn bị vào Việt Nam, nên nhà bán lẻ phải gia tăng nhiều giá trị hơn cho khách hàng để thu phục… nhân tâm! Có lẽ nhận xét trên chẳng hề sai.   

Theo Trọng Hiền (Thế giới tiếp thị)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Như Dân Việt đã thông tin, kết luận của Bộ GTVT chỉ rõ việc VEC chỉ...
Khác với các khu đền chùa, di tích truyền thống, những quần thể khu...
Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có...