Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao

06:39 - 04 tháng 2, 2013
(Dân Việt) - Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.

Có 3 mẫu măng có hàm lượng lưu huỳnh cao là măng lá, măng và măng củ khô. Lưu huỳnh (người dân thường gọi là diêm sinh) là hóa chất độc hại không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÙNG CHUYÊN MỤC