Thứ Ba, ngày 10/12/2019 02:00 AM (GMT+7)

Hà Nội chỉ đạo khớp nối hạ tầng giao thông dự án Goldmark City và Vinaconex 7

authorTrần Kháng Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan báo cáo về việc khớp nối hạ tầng giao thông dự án khu nhà ở để bán Vinaconex 7 và Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu (P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm).

   

Theo công văn hỏa tốc số 2632/VP-ĐT của Văn phòng UBND TP. Hà Nội ngày 14.4.2018, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu các Q. Bắc Từ Liêm, UBND Q. Cầu Giấy các sở, ngành và Công ty Cổ phần Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (gọi tắt công ty Việt Hân) nghiêm túc thực hiện chỉ đạo tại Thông báo số 45/TB-VP ngày 9/3/2018 của Văn phòng UBND TP về việc khớp nối hạ tầng kỹ thuật dự án Goldmark City.

Công ty Việt Hân khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án Goldmark City, chủ động liên hệ với các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện; thực hiện đúng hợp đồng mua bán với các hộ dân và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng. 

Đồng thời, yêu cầu công ty Việt Hân, công ty Vinaconex 7 chịu trách nhiệm phối hợp công khai quy hoạch dự án được phê duyệt, tuyên truyền, vận động cư dân chấp hành các quy định của pháp luật, khẩn trương xây dựng và bàn giao hạ tầng kỹ thuật Dự án đưa vào sử dụng. 

 ha noi chi dao khop noi ha tang giao thong du an goldmark city va vinaconex 7 hinh anh 1

Khu vực đường giáp ranh giữa 2 dự án Goldmark City và Vinaconex 7 đã xảy ra nhiều lùm xùm trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng giao Sở Xây dựng, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành UBND Q. Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, các chủ đầu tư kiểm tra, rà soát toàn bộ hạ tầng kỹ thuật đường giao thông của 2 dự án, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định; báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Đồng thời, giao Công an TP, Công an quận Bắc Từ Liêm kịp thời nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp với Sở GTVT, UBND Q. Bắc Từ Liêm thực hiện tổ chức giao thông trên tuyến đường của 2 dự án nêu trên.

Trước đó, ngày 31.3, nhiều cư dân chung cư Vinaconex 7 tự ý gỡ bỏ hàng rào do chủ đầu tư dự án Goldmark City dựng lên bảo vệ dự án. Ngày 1-2.4, hàng trăm cư dân sinh sống tại hai khu dân cư là Vinaconex 7 và Goldmark City đã tụ tập để thể hiện sự quan tâm và bức xúc về đoạn đường vừa được mở. Thực tế lộn xộn này đã khiến cho lực lượng an ninh của UBND phường, quận phải huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 4.4.2018, UBND Q. Bắc Từ Liêm có Báo cáo số 139/BC-UBND do đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND Q. Bắc Từ Liêm kết luận như sau: “Chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết với cư dân, hoàn thành khớp nối hạ tầng giao thông dự án trước ngày 31.3.2018; Công ty Việt Hân đã quảng cáo khi bán căn hộ, dự án được an ninh 3 lớp”. 

 ha noi chi dao khop noi ha tang giao thong du an goldmark city va vinaconex 7 hinh anh 2

Cho rằng đây là đường nội bộ của dự án, cộng đồng cư dân Goldmark City không đồng thuận việc khớp nối hạ tầng. 

Căng thẳng kéo dài nhiều ngày, đến ngày 12.4, Sở GTVT Hà Nội cùng các đơn vị chức năng quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại dự án để tiến hành cắm biển, xử lý vật cản để chuẩn bị khớp nối hạ tầng theo chỉ đạo UBND quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, cộng đồng cư dân Goldmark City đã tập trung phản đối việc làm trên và cho rằng cần có những trả lời thỏa đáng hơn của chủ đầu tư, chính quyền về việc khớp nối. 

Theo nội dung đơn kiến nghị cư dân Goldmark City gửi cơ quan chức năng về việc xem xét lại kết nối giao thông, cư dân khẳng định con đường nội bộ dự án Goldmark City giáp ranh với dự án Vinaconex7 thuộc sở hữu, sử dụng riêng của toàn bộ cư dân dự án Goldmark City điều này được thể hiện tại Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa khách hàng đã ký với chủ đầu tư và thể hiện tại các văn bản phê duyệt. 

 

“Trong giá bán cấu thành căn hộ chúng tôi mua từ chủ đầu tư chúng tôi đã phải bỏ tiền ra để trả tiền cho chi phí làm con đường này cũng như các tiện ích thuộc dự án Goldmark City. Do đó toàn bộ cư dân thuộc dự án Goldmark City là chủ sở hữu con đường này.

Chúng tôi là Chủ sở hữu con đường này nhưng UBND Q. Bắc Từ Liêm và các bên liên quan khi chưa có sự đồng ý của cư dân chúng tôi đã có các bước đi nhằm biến tài sản thuộc sở hữu của chúng tôi sang sở hữu của Nhà nước là chưa phù hợp với quy định của Luật trưng mua, trưng dụng tài sản năm 2008”, nội dung đơn kiến nghị cư dân./. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một số thông tin được các cơ quan báo chí, truyền thông phản...
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng “treo” 22 năm qua khiến người dân tại...
Thầy trò HLV Park Hang-seo đang sẵn sàng cho cuộc tái đấu trong...