Thứ Năm, ngày 21/03/2019 11:06 AM (GMT+7)

Hà Nội đề nghị cho phép tổ chức trông giữ xe dưới gầm cầu

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 11/03/2019 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Hà Nội vừa kiến nghị Bộ GTVT sửa đổi một số điều trong Thông tư số 35 nhằm cho phép thành phố tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện tại một số vị trí dưới gầm cầu đến hết năm 2023.

   

Trước đó, TP. Hà Nội đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh một số nội dung của Thông tư 35, cho phép được tiếp tục trông giữ xe dưới gầm cầu trên địa bàn đến năm 2023. Việc này, nhằm cho phép thành phố được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023 để phục vụ nhu cầu giao dịch của các cơ quan, đơn vị và nhân dân, phục vụ các hoạt động văn hóa và các hoạt động khác của thành phố.

Trong thời gian Bộ GTVT xem xét, chấp thuận, Hà Nội kiến nghị Bộ GTVT thống nhất việc tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện tạm thời dưới gầm cầu Vĩnh Tuy; gầm cầu Chương Dương, gầm cầu Mai Dịch và gầm cầu vượt Ngã tư Vọng.

 ha noi de nghi cho phep to chuc trong giu xe duoi gam cau hinh anh 1

Hà Nội đề nghị cho phép tổ chức trông giữ xe dưới gầm cầu.

Thông tin về việc sửa đổi Thông tư 35, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, hiện nay, Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực giao thông tĩnh, khi lượng phương tiện gia tăng chóng mặt, diện tích đất cũng như các công trình hạ tầng dành cho giao thông tĩnh lại chậm phát triển. Trong đó, đòi hỏi Hà Nội phải có những biện pháp tức thời, tận dụng mọi khả năng, mọi vị trí có thể, có điều kiện để phục vụ nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân.

Lãnh đạo Sở GTVT cho rằng, trước khi Thông tư 35 có hiệu lực, Hà Nội có 4 điểm trông giữ xe dưới gầm cầu đã được thành phố cấp phép gồm: Vĩnh Tuy, phía bên ngoài đê; Gầm cầu Chương Dương được tận dụng để trông giữ phương tiện miễn phí phục vụ tuyến phố đi bộ và mở rộng không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Điểm thứ ba tại gầm cầu vượt Ngã tư Vọng do UBND quận Đống Đa và Bệnh viện Bạch Mai đề nghị cho trông giữ phục vụ nhân dân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cuối cùng là điểm trông giữ tại gầm cầu vượt Mai Dịch, phục vụ lưu giữ xe vi phạm do các lực lượng chức năng xử phạt. Đến nay, theo tinh thần của Thông tư, 4 điểm này không được phép trông giữ. Nhu cầu của người dân quá lớn, việc tổ chức khai thác các điểm nêu trên đã ổn định, an toàn trong nhiều năm qua.

Do đó, TP. Hà Nội đã kiến nghị Bộ GTVT sửa đổi Thông tư 35, cũng như trong thời gian từ nay đến 2023 cho phép Hà Nội tiếp tục duy trì 4 điểm trông giữ xe dưới gầm cầu hiện có.

Xem bình luận
Khi hoả hoạn hư cầu thì ai là người chịu trách nhiệm ! Quy định về hành lang an toàn cho cầu đường...
Bình luận có 0 phản hồi
Hiện nay, Hà Nội đang thiếu quá nhiều điểm trông giữ xe, mong Bộ GTVT hỗ trợ Hà Nội
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải tình trạng tắc nghẽn,...
Gia đình ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu (ACB)...
TP.Hà Nội đang nghiên cứu cấm xe máy vào giờ cao điểm trên hàng...