Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:05 AM (GMT+7)

Hà Nội: Dự án siêu cao cấp để gạch vữa rơi trúng giường nhà người dân

authorTrần Kháng Thứ Tư, ngày 25/07/2018 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc thi công thiếu an toàn lao động xảy ra nghiêm trọng tại dự án chung cư HDI Tower tại số 55 Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang khiến người dân xung quanh đây tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, sau nhiều ngày, đơn vị chức năng chưa có quyết định đình chỉ, xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án này.

   

Theo phản ánh của người dân, sự việc thi công thiếu an toàn đã xảy ra nhiều lần tại dự án chung cư HDI Tower, mỗi lần các gia đình bị ảnh hưởng đều mời chính quyền phường Lê Đại Hành đến chứng kiến, làm biên bản sự việc và yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp bảo đảm an toàn lao động, chấm dứt tình trạng vật liệu xây dựng rơi xuống, đe dọa tính mạng của người dân.

Nghiêm trọng, vào lúc 9h sáng ngày 15.7, đã xảy ra sự cố gây mất an toàn lao động tại dự án chung cư chung cư HDI Tower do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (Hadico 7) làm chủ đầu, khiến vật liệu xây dựng rơi từ trên cao xuống hộ gia tại địa chỉ số 9, ngõ 55 Lê Đại Hành. Cụ thể, vật liệu xây dựng là hơn 10 viên gạch xây dựng cùng bê tông rơi xuống nhà dân gây thủng mái tôn, trần nhà và rơi xuống giường ngủ của chủ nhà. 

 ha noi: du an sieu cao cap de gach vua roi trung giuong nha nguoi dan hinh anh 1

Hiện trường sự cố mất an toàn lao động nghiêm trọng xảy ra ngày 15.7. 

 ha noi: du an sieu cao cap de gach vua roi trung giuong nha nguoi dan hinh anh 2

Việc thi công thiếu an toàn tại dự án HDI Tower đe dọa tính mạng người dân nhà ở liền kề. 

Trước đó, vào ngày 1.4.2018, một thanh thép D20 dài 20cm từ mái công trình xuống xuyên qua mái ngói nhà số 9 trên làm vỡ ngói, vỡ trần và rơi xuống nền nhà.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện UBND phường Lê Đại Hành cho biết, sau khi sự việc mất an toàn xảy ra tại dự án chung cư HDI Tower làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình nhà liền kề, UBND phường đã phối hợp cùng Tổ thanh tra xây dựng vào kiểm tra, lập biên bản báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng để xử lý.

Cũng theo đại diện UBND phường Lê Đại Hành, UBND phường đã tổ chức buổi làm việc giữa chủ đầu tư, người dân và các đơn vị chức năng liên quan về sự việc xảy ra ngày 15.7 trên. Hiện tại dự án đã được yêu cầu dừng thi công, UBND phường đang chờ chỉ đạo của quận xử lý vi phạm tại dự án này. 

 ha noi: du an sieu cao cap de gach vua roi trung giuong nha nguoi dan hinh anh 3

Hiện tại, công trình dự án chung cư HDI Tower đang dừng thi công. 

Liên quan tới sự việc mất an toàn lao động trên, ông Nguyễn Văn Chính – Phó Giám đốc Hadico 7 cũng xác nhận, có việc công nhân thi công làm rơi vữa và gạch vào nhà dân và nhận lỗi thuộc về phái chủ đầu tư đã không đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Theo ông Chính, trong quá trình thi công từ trước đến giờ phía chủ đầu tư luôn đảm bảo an toàn thi công tránh gây ảnh hưởng đến nhà dân xung quanh. Cụ thể, chúng tôi đã cho căng lưới sắt và lưới dù cao để tránh vật liệu rơi sang nhà dân. Tuy nhiên, vừa qua, phần lưới sắt dùng để che chắn được tháo trước nên khi công nhân vô tinh gạt thanh giáo trúng mảng tường bên cạnh làm vữa văng ra và rơi xuống nhà dân bên dưới.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, hiện tại công trình đang dừng thi công đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Phía công ty đã chủ động gặp gỡ và đưa ra mức giá đền bù thiệt hại với người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất với nhau được số tiền đền bù.

Được biết, dự án HDI Tower được xây dựng với chiều cao 19 tầng, bao gồm 3 tầng hầm liên thông; từ tầng 1 đến tầng 4 là trung tâm thương mại cao cấp, tại tầng 5 có khu tổ hợp gym và bể bơi 4 mùa; từ tầng 6 đến tầng 19 là căn hộ chung cư cao cấp, trên tầng 19 là hệ thống vườn treo, café phục vụ cho cư dân tòa nhà.

Dự án được xây dựng từ quý 1.2016 và dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng từ quý 2.2019. Giá bán một m2 căn hộ tại dự án HDI Tower khoảng 70 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi trở thành doanh nhân và đạt được thành công trên thương...
Ông Trương Đình Tuyển cho rằng, bên cạnh những cảnh báo của Mỹ với...
Chuyên hoạt động nghề cung cấp nước cho bà con nông dân, ông Giám...