Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:03 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh đồng loạt bán hải sản an toàn, dân mua dè dặt

authorHữu Anh Thứ Năm, ngày 12/05/2016 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 10h sáng ngày 12.5, tại tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt mở 25 điểm bán hải sản an toàn cho người dân. Tuy nhiên, lượng người mua vẫn còn dè dặt.

   

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào sáng 12.5 tại các điểm khai trương bán hàng hải sản an toàn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, mặc dù các loại hải sản đưa về bán tại đây được dán tem, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan nhà nước xác nhận ty nhiên lượng người đến mua vẫn khiêm tốn.

Chị Phan Thị Anh,tiểu thương kinh doanh hải sản ở chợ TP. Hà Tĩnh cho biết: “Tôi mở ốt kinh doanh hải sản an toàn được Sở Công thương, Y tế và Sở NNPTNT cấp giấy chứng nhận. Sau sự cố cá chết, người dân quay lư với các loại thực phẩm từ biển tôi cũng đóng ki ốt hơn nửa tháng nay. Sáng nay tôi mở lại chỉ lấy 1 tạ hải sản gồm cá thu và mực về bán, nhưng lượng người mua còn dè dặt”.

 ha tinh dong loat ban hai san an toan, dan mua de dat hinh anh 1

 ha tinh dong loat ban hai san an toan, dan mua de dat hinh anh 2

Hà Tĩnh đồng loạt mở các điểm bán hải snar an toàn

Chị Trần Thị Yến, kinh doanh mực tươi và sứa tại chợ TP.Hà Tĩnh nói: “Suốt hơn 1 tháng qua người kinh doanh hải sản điêu đứng, tại chợ này trước đây có hơn 100 điểm quầy bán hải sản biển nhưng họ phải chuyển sang bán các loại cá đồng. Riêng ki ốt của tôi vẫn bán mực và sứa tươi từ đó đến nay, tuy nhiên lượng khách ít nên hàng lấy về không nhiều chủ yếu bán cầm chứng để giữ khách. Hôm nay tỉnh, thành phố khai trương hai điểm bán hải sản tại chợ hy vọng sẽ kéo người dân quay lại với thực phẩm được đánh bắt từ biển”.

 ha tinh dong loat ban hai san an toan, dan mua de dat hinh anh 3

Hải sản được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn

 ha tinh dong loat ban hai san an toan, dan mua de dat hinh anh 4

Giá các loại hải sản thời điểm giá rẻ hơn nhiều. Sau khi khai trương người đến xem đông còn mua hàng hải sản còn dè dặt

 ha tinh dong loat ban hai san an toan, dan mua de dat hinh anh 5

Các hộ kinh doanh hải sản chuyển sang bán các loại cá đồng sau sự cố vừa qua

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng- Phó GĐ Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: “Hôm nay, Sở công thương kết hợp với Sở Nông nghiệp, Sở Y tế, UBND TP Hà Tĩnh khai trương 25 điểm bán hải sản an toàn, riêng TP Hà Tĩnh có 7 điểm. Trong thời gian tới sẽ có khoảng 150 điểm kinh doanh hải sản an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh”. Cũng theo ông Dũng, hải sản được giám sát chất lượng hết sức chặt chẽ, được Sở NN&PTNT dán tem trên từng sản phẩm, Sở y tế lấy mẫu kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn khi đó mới bán ra thị trường.

Trước đó, ngày 11.5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định về việc ban hành chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các điểm bán hải sản này được hỗ trợ 5 triệu đồng.  Đối tượng được hỗ trợ phải thực hiện việc kinh doanh hải sản (được đánh bắt từ vùng biển an toàn, được dán tem đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được cơ quan nhà nước xác nhận) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích đảm bảo các điều kiện như có vị trí phù hợp thuận lợi cho giao dịch và thu hút khách hàng, có hệ thống bảo quản tốt, có không gian rộng thoáng đảm bảo vệ sinh môi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
Việc TTCK Việt Nam bốc hơi hơn 92.000 tỷ đồng (hơn 4 tỷ USD) trong...
UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị...