Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:24 PM (GMT+7)

Hai hãng hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển Galaxy Note 7

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 18/10/2016 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều đưa ra thông báo sẽ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 lên máy bay.

   

Cụ thể, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết từ ngày 17.10 hãng này từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức (hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi v.v..) trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.

Lý do từ chối do có liên quan đến các sự cố về lỗi pin đối với dòng điện thoại này trong thời gian gần đây. Điều này nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và chuyến bay.

 hai hang hang khong viet nam tu choi van chuyen galaxy note 7 hinh anh 1

Đến ngày hôm nay (18.10), Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng cho biết đã triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Theo đó, điện thoại Sam sung Galaxy Note 7 sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar Pacific dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay. Đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay.  

Jetstar Pacific cho biết, theo quy định của ngành hàng không, tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay.

“Việc cấm điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không và cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu” – đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Trước đó, ngày 11.9Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam.

Thông báo được thực hiện sau các sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7, hãng sản xuất điện thoại Samsung đã thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm và yêu cầu khách hàng không được sử dụng.

Hiện tại, nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 như: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar …

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản...
Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...