Thứ Ba, ngày 25/09/2018 06:27 AM (GMT+7)

Hàng cứu trợ miền Trung được chuyển miễn phí bằng máy bay

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 18/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung sẽ được vận chuyển miễn phí bằng đường hàng không từ ngày hôm nay (18.10).

   

Ngày 18.10, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Hàng hóa sẽ được các hãng hàng không miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết: “Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ)”.

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, các cơ quan đơn vị kể trên có thể liên hệ:

+ Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Bắc: Mr. Nguyễn Anh Tuấn - SĐT: 0972999398; Phòng hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Nam: Mr. Nguyễn Quốc Sỹ - SĐT: 0984320868.

+ Jetstar Pacific: Phòng Hàng Hóa: Mr. Phan Hồng Lĩnh – SĐT 0903906602.

+ VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội: Ms. Hoàng Thu Trang - SĐT 0868958872.

Hiện nay, Báo Nông thôn Ngày nay cùng nhiều cơ quan, đơn vị khác cũng đang tích cực vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến tận tay người dân chịu lũ lụt tại miền Trung.

Tính đến trưa ngày 18.10, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, bạn đọc gửi đến đồng bào miền Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty cổ phần tập đoàn tài chính Á Châu (AFG) vừa có đơn tố cáo...
Ba năm sau khi "chia tay" Kinh Đô, tập đoàn KIDO của anh em Trần Kim...
Nói về Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTEX), thứ...