Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:45 PM (GMT+7)

Hàng loạt công ty đa cấp hoạt động lén lút, đang bị “ngắm”

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng Tháp có 30 công ty bán hàng đa cấp. Trong số này, có 6 công ty hoạt động lén lút đang bị cơ quan chức năng theo dõi...

   

 hang loat cong ty da cap hoat dong len lut, dang bi “ngam” hinh anh 1

Ông Phan Kim Sa cung cấp thông tin.

Ngày 29.4, ông Phan Kim Sa - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa bàn tỉnh này có 30 công ty bán hàng đa cấp đang hoạt động. Nhiều công ty trong số này dùng các bằng khen của Thủ tướng, nhưng là bằng khen giả mạo, để lòe người dân vào tròng. Một số công ty khác dùng hình ảnh chụp chung với lãnh đạo cấp cao, phóng to treo trong phòng làm việc để lấy lòng tin với “con mồi”.

Theo ông Sa, hiện có 6 công ty đa cấp hoạt động lén lút trên địa bàn Đồng Tháp, Sở Công thương và Công an tỉnh Đồng Tháp đang đưa các công ty này vào tầm ngắm để xử lý. “Trong số những người tham gia bán hàng đa cấp, có nhiều người là cán bộ về hưu và sinh viên. Nhiều người phát hiện bị lừa tiền, đã liên hệ với cơ quan chức năng để tố cáo. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm việc thì những người này lại né tránh, vì sợ mất tiền, sợ mất uy tín” - ông Sa nói.

Liền kề với Đồng Tháp, tỉnh An Giang cũng có 32 công ty bán hàng đa cấp đang hoạt động. Chi cục QLTT tỉnh An Giang đã mời 5 đại lý bán hàng đa cấp làm việc và phát hiện một số sai phạm, chuẩn bị xử phạt.

Xem bình luận
7 công ty đã thanh tra thấy im băt có lẽ phải khỏi tổ BỘ Công thương và các sở CT mới khỏi bị lừa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Trong khi đó, nhiều nước Trung Đông khác như Iraq, Israel lại...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...