Thứ Ba, ngày 28/01/2020 23:57 PM (GMT+7)

Hàng loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn

authorP.V Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần thứ hai trong vòng nửa năm trở lại đây, làn sóng giảm lãi suất cho vay diễn ra. Hiện tại, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng tiền đồng với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế ưu tiên được điều chỉnh giảm 0,5%, về mức tối đa 6% mỗi năm.

   

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ban hành quyết định về việc giảm 0,5%/năm lãi suất các khoản vay ngắn hạn bằng VNĐ đối với khách hàng thuộc 5 nhóm đối tượng Chính phủ ưu tiên gồm: phát triển nông nghiệp - nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; các doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao.

 hang loat ngan hang cong bo giam lai suat cho vay ngan han hinh anh 1

Theo đó, mức lãi suất cho vay hiện hành tại SHB đối với khách hàng thuộc 05 lĩnh vực ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN được điều chỉnh về mức tối đa 6%/năm, thấp hơn 0,5%/năm đối với lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 7.7.2017 của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Lê - Tổng giám đốc ngân hàng SHB cho biết: “Giảm lãi suất của các khoản vay ngắn hạn Việt Nam đồng về mức tối đa 6%/năm đối với các khách hàng đang hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ là cam kết của SHB trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng các cá nhân, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2018, khi mà nhu cầu vốn tăng cao”.

Cách đó không lâu, các ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV,... cũng đã thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm.

Quyết định giảm lãi suất của các ngân hàng được đánh giá là động thái tích cực trong việc hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện chủ trương giảm lãi suất cho vay ngắn hạn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng vừa qua.

Đây là lần thứ hai trong vòng nửa năm trở lại đây, làn sóng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ đối với khách hàng thuộc 05 lĩnh vực ưu tiên diễn ra. Trước đó, vào tháng 7.2017, hàng loạt ngân hàng đã lần lượt công bố giảm lãi suất của các khoản vay ngắn hạn VNĐ về mức tối đa 6,5%/năm đối với các khách hàng đang hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên.             

Theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự đồng hành, chia sẻ của các ngân hàng và doanh nghiệp. Điều này sẽ góp phần cung ứng nguồn vốn đến với các cá nhân, doanh nghiệp trong 5 lĩnh vực ưu tiên nhanh chóng và kịp thời hơn, qua đó giúp các khách hàng giảm chi phí lãi vay, gia tăng hiệu quả kinh doanh, thị phần, khách hàng và lợi nhuận.

Tag:  SHB   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Người khởi xướng đổi mới là Tổng Bí thư Trường Chinh, Tổng Bí thư...
Được sự hỗ trợ của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng...
Tỉnh Bình Dương sẽ có thêm 2 thành phố là Dĩ An và Thuận An từ ngày...