Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:46 AM (GMT+7)

Hapro giảm 15% giá thịt lợn tại hệ thống siêu thị

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 04/05/2017 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hải Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, để hỗ trợ người chăn nuôi trong việc tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã đề nghị các Công ty thành viên, đơn vị trực thuộc triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi.

   

 hapro giam 15% gia thit lon tai he thong sieu thi hinh anh 1

Hapro giảm 15% giá thịt lợn tại hệ thống siêu thị, thịt lợn ở hệ thống của Hapro đảm bảo ATVSTP và truy xuất được nguồn gốc (ảnh T.X)

Bà Nguyễn Thị Hải Thanh cho biết, giá lợn hơi trên thị trường toàn quốc nói chung, TP. Hà Nội nói riêng đang xuống thấp ở mức kỷ lục gâykhó khăn trong công tác tiêu thụ cần được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng thịt lợn.

Để hỗ trợ người chăn nuôi trong việc tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, Hapro đã đề nghị các Công ty thành viên, đơn vị trực thuộc triển khai ngay một số các giải pháp như: Các Trung tâm Thương mại, Siêu thị, Cửa hàng tiện ích, Chợ và các địa điểm kinh doanh nghiên cứu tùy theo tình hình thực tế tích cực tham gia tiêu thụ thịt lợn nhằm hỗ trợ tối đa cho người nông dân chăn nuôi lợn.     Các đơn vị, địa điểm kinh doanh hiện đang tiêu thụ sản phẩm thịt lợn cần rà soát, tiết giảm chi phí, không tính lãi để kích cầu tiêu dùng ở mức cao nhất có thể. Đồng thời các đơn vị cần theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, giá cả và có thông tin kịp thời với Tổng công ty nếu có những biến động lớn. 

Các Công ty, đơn vị và các tổ chức đoàn thể của Tổng công ty đẩy mạnh tuyên truyền kêu gọi các đoàn viên, hội viên, cán bộ nhân viên tham gia tích cực trong việc sử dụng và tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn nhằm hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi và tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi.

Lãnh đạo Hapro cũng cho biết, hiện nay trong hệ thống bán lẻ của Hapro nhập mặt hàng thịt lợn từ một số nhà cung cấp là thịt lợn đã được lóc, lọc và phân loại, không nhập thịt lợn hơi. Giá nhập tùy theo từng loại sản phẩm và từ đầu năm đến nay chưa có sự biến động giá lớn.  

Do đó, giá thịt lợn bán lẻ trong hệ thống kinh doanh: Dao động từ 77.000đ-100.000đ (tùy theo từng loại).  Tuy nhiên, mấy ngày nay, trên hệ thống siêu thị Unimart Seika đã tiến hành giảm giá 15% tất cả các mặt hàng thịt lợn.

Bà Nguyễn Thị Hải Thanh cũng giải thích, nguyên nhân của việc chênh lệch giữa giá lợn hơi và lợn bán lẻ tại các chợ và siêu thị là do thực tế hệ thống kinh doanh Hapro đều nhập thịt lợn từ những nhà cung cấp lớn, có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ đầu vào của lợn hơi đến khâu giết mổ, pha lóc, vận chuyển và bảo quản trong cả quá trình đến khi tới tay người tiêu dùng và có đầy đủ chứng nhận kiểm dịch.

Do vậy, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ dân sinh chưa thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ sẽ thấp hơn so với các sản phẩm thịt lợn an toàn hiện đang bán tại hệ thống bán lẻ của Hapro nói riêng và các hệ thống Siêu thị và các địa điểm kinh doanh thực phẩm an toàn nói chung.

Xem bình luận
Công khai danh sách nhà cung cấp là biết ngay cơ cấu giá thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...