Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:41 PM (GMT+7)

Hậu vía Thần tài, nhà vàng giảm mạnh giá mua 250 nghìn đồng/lượng, người mua vàng lỗ nặng

authorNhật Minh Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 08:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi “loạn giá” vào ngày vía Thần tài, mở cửa phiên sáng nay giá vàng bán ra chưa có nhiều biến động trong khi giá mua vàng giảm tới 250.000 đồng/lượng khiến dòng người xếp hàng mua vàng cầu may ngày hôm qua (14.2) bị lỗ nặng. So với giá vàng thế giới, vàng trong nước được các doanh nghiệp vàng bán cao hơn 1 triệu đồng/lượng.

   

Hôm nay, ngày 15.2, giá vàng thế giới biến động mạnh nhưng vẫn xu hướng đi lên cho dù đồng USD vẫn treo cao theo những tín hiệu tích cực trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

 hau via than tai, nha vang giam manh gia mua 250 nghin dong/luong, nguoi mua vang lo nang hinh anh 1 

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex

Mở cửa phiên giao dịch trên thị trường Mỹ đêm qua, giá vàng trên thị trường New York giảm mạnh do đồng USD tăng theo những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, sau đó, vàng đã tăng nhanh trở lại do Mỹ công bố chỉ số bán lẻ tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm và số lượng người thất nghiệp tăng lên.

Theo đó, trong một báo cáo gây ngạc nhiên cho thị trường, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 12 giảm 1,2% so với tháng 11, yếu hơn so với mức tăng dự kiến ​​là 0,1%. Đây là mức giảm hàng tháng mạnh nhất trong 10 năm.

Ngoài ra, báo cáo chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ cho tháng 1 cho thấy mức giảm 0,1%. Trong khi dự kiến ​​trước đó là tăng 0,1%. Và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng 4.000. Dữ liệu này được cho là sẽ hỗ trợ cho thị trường kim loại quý đi lên

Các chỉ báo này đối với nền kinh tế Mỹ đã cân bằng với những tín hiệu đến từ đàm phán Mỹ-Trung. Tới đầu giờ sáng nay 15.2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.310 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex đứng ở mức 1.315 USD/ounce, bật tăng 1,1 USD/ounce,

Giá vàng hôm nay cao hơn 0,6% (7,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi “loạn giá” trong ngày vía Thần tài (ngày 14.2), tính tới 8h30 sáng nay, hầu hết các thương hiệu vàng lớn đều chưa thay đổi giá mua/bán so trong phiên giao dịch mới.

 hau via than tai, nha vang giam manh gia mua 250 nghin dong/luong, nguoi mua vang lo nang hinh anh 2 

Giá vàng bán ra ít biến động, mua vào giảm 250 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng ngày vía Thần tài

Riêng tập đoàn vàng bạc Phú Quý giá vàng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, giá vàng SJC được Doji niêm yết mua/bán tại mức 36,55 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua và 37,5 triệu đồng/lượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Hồ Xuân Năng (Năng Do Thái) được xem là một trong những doanh...
Ông Dũng cho hay, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.
Sau các đợt trì hoãn, Quảng Ninh đã quyết định chi hơn 1.300 tỷ...