Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:23 AM (GMT+7)

Him Lam đề xuất thành lập khu kinh tế mở hơn 32.000ha ở Long An

authorKỳ Phương Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Cổ phần Him Lam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An để đề xuất thành lập Khu kinh tế mở với tổng diện tích lên đến 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

   

 him lam de xuat thanh lap khu kinh te mo hon 32.000ha o long an hinh anh 1

Khu kinh tế mở với tổng diện tích lên đến 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

Trong cuộc họp này, dưới sự chủ trì trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Được cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành, đại diện Him Lam Corporation đã báo cáo đề xuất thành lập Khu kinh tế mở trải dài trên 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước với tổng diện tích 32.300ha. Hiện tại, Khu kinh tế này đã đáp ứng được 5/6 điều kiện thành lập.

Theo đại diện Him Lam Corporation, Khu kinh tế mở bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị. Trong đó, đất đô thị gần 15.000ha, đất công nghiệp – cảng biển gần 5.900ha, đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800ha,...

Báo cáo đề xuất thành lập Khu kinh tế mở được các đại diện tỉnh Long An tán thành. Thế nhưng, nhiều đại biểu đề nghị xem xét lại quy mô diện tích đề xuất thực hiện dự án và tên gọi của khu này. Đồng thời, trước khi triển khai cũng cần xem xét đến sự phù hợp với quy hoạch tổng thể của vùng và tính pháp lý của dự án cùng các yếu tố tác động an ninh quốc phòng, rà soát lại các dự án đã và đang thực hiện trong khu vực.

Ngoài ra, cũng trong cuộc họp này, Him Lam Corporation còn đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III (thuộc huyện Đức Hòa).

Vấn đề này cũng được đại diện sở, ngành, địa phương thống nhất với chủ trương, đề xuất điều chỉnh. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị rà soát lại diện tích, phạm vi điều chỉnh từ đất công nghiệp sang đất khu dân cư của khu công nghiệp Đức Hòa III.

Xem bình luận
Hai huyện xứ Cần vùng hạ tỉnh Long An cặp sông Soài Rạp, gần biển đông, có kinh nước mặn...người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...
Sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán hàng hóa nhỏ lẻ vừa được...