Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 06:34 AM (GMT+7)

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Khách sạn 5 sao tại Hà Nội đồng loạt “cháy" phòng

authorHiếu Đam Thứ Năm, ngày 14/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội đã hết phòng trong khoảng thời gian trước và sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiền diễn ra trong ngày 27 -28.2.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ ngày 15.2 đến ngày 2.3 nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội đã hết phòng. Một số khách sạn như Grand Plaza, Hilton, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton và JW Marriott kín phòng, đặc biệt là ngày từ 24.2 đến 28.2.

 hoi nghi thuong dinh my - trieu tien: khach san 5 sao tai ha noi dong loat “chay" phong hinh anh 1

Hàng loạt khách sạn 5 sao hết phòng dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Cụ thể khách sạn InterContinental hết phòng từ ngày 15.2 – 3.3, khách sạn Hilton từ 20.2 – 28.2, Grand Plaza từ 23.2 – 28.2, khách sạn Mariott từ ngày 18.2 – 28.2 cũng không còn phòng trống.

Với số lượng hàng trăm phòng, tuy nhiên những khách sạn này đều đã kín. Theo đó, khách sạn InterContinental với tổng là 359 phòng cũng không còn phòng nào trống trong giai đoạn này. Bên cạnh đó khách sạn Shareton với tổng 299 và khách sạn Hilton Hà Nội Opera với 265 phòng cũng trong tình trạng tương tự.

Liên hệ với tổng đài các khách sạn, chúng tôi đều nhận được câu trả lời, hiện khách sạn đã hết phòng, bởi trong dịp này có một số sự kiện lớn tại Hà Nội, đặc biệt là hội nghị thượng đỉnh diễn ra giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Bên em hiện đã full hết các phòng từ ngày 25.2 – 28.2, bởi nhận nhiều đoàn khách lớn trong đó có nhiều đoàn theo dõi sự kiện ông Trump gặp ông Kim”, một nhân viên khách sạn cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ - Triều Tiên tới đây sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các đoàn phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí quốc tế đến Việt Nam. Vì vậy việc các khách sạn lớn, từng là địa điểm đón nguyên thủ quốc gia các nước hết phòng là điều dễ hiểu.

 hoi nghi thuong dinh my - trieu tien: khach san 5 sao tai ha noi dong loat “chay" phong hinh anh 2

Nhiều khách sạn lớn tại Hà nội từng là nơi ở của nguyên thủ quốc gia các nước

Các khách sạn lớn Grand Plaza, Hilton, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton và JW Marriott cũng là nơi ở của đoàn Tổng thống Obama vào năm 2016, và đoàn của Tổng thống Donald Trump vào năm 2017. Và trước đó là nơi từng đón nhiều nguyên thủ như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Trước đó, trong Thông điệp Liên bang đọc trước quốc hội hôm 5.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chọn Việt Nam làm nơi tổ chức cuộc gặp lần hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, giữa lúc đàm phán về phi hạt nhân hóa đang gặp bế tắc. Sự kiện dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 và 28.2.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã lên tiếng hoan nghênh lãnh đạo hai nước tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai và ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

 hoi nghi thuong dinh my - trieu tien: khach san 5 sao tai ha noi dong loat “chay" phong hinh anh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau tại Singapore vào thàng 6.2018

Vào hồi tháng 6.2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã có cuộc gặp tại Singapore.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) quyết định xây dựng nhà ga...
Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông chủ thương hiệu...
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bộc bạch tiền với quyền không để làm gì; tỷ...